Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ ở TPVL những năm qua luôn đạt kết quả cao, chất lượng tân binh không ngừng được nâng lên, tỷ lệ thanh niên tình nguyện nhập ngũ ngày càng nhiều. Tính đến thời điểm này, TPVL đã hoàn thành tốt các bước chuẩn bị cho thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ đợt 2 (năm 2009)

Buổi họp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS

Trong đợt tuyển quân lần này, xã Tân Ngãi có 20 thanh niên trúng tuyển, chiếm tỉ lệ 14,1%. Đây là đơn vị có số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cao nhất của TPVL.

Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu đợt tuyển quân, xã đã thực hiện tốt các công tác nắm nguồn thanh niên, xét duyệt nghĩa vụ quân sự 2 cấp, khám sức khỏe, thực hiện thâm nhập “3 gặp, 4 biết”. Đặc biệt, xã chú trọng làm tốt việc tuyên truyền, giải thích về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ miễn, hoãn gọi nhập ngũ và vận động gia đình, thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền kết hợp với sự động viên của gia đình nên trong đợt này, số lượng thanh niên tình nguyện nhập ngũ ở TPVL đạt tỉ lệ 91,4%. Điều này cũng đã phản ánh nhận thức đúng đắn của thanh niên về trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

Thực hiện phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, “không đào ngũ, không bù đổi sau khi giao quân”, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ ở TPVL ngày càng chú trọng đến chất lượng tân binh, chất lượng tuyển chọn. Đợt tuyển quân lần này, TPVL có 5 thanh niên là Đảng viên, 98,5% thanh niên là đoàn viên, trong đó 7 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, đạt tỉ lệ 5%; 16 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật và 85,8% thanh niên tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch, ngày 8/9/2009, TPVL sẽ giao quân cho 5 đơn vị là Quân đoàn 4 – QK7, Lữ đoàn pháo phòng không 226 – QK9, Sư đoàn 330, Bộ Tham mưu Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt cho thanh niên TPVL sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

Trần Diệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *