Sáng nay (26/11), Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy, do Ông Phạm Văn Đấu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Vĩnh Long về tình hình hoạt động năm 2009.

Quang cảnh buổi làm việc của Tỉnh ủy với ngành Ngân hàng

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Vĩnh Long cho biết, hiện nay, với 81 điểm giao dịch trên địa bàn, hoạt động của hệ thống ngân hàng đã giúp nhân dân và các doanh nghiệp có nhiều thuận lợi trong việc vay vốn phát triển kinh tế. Đến giữa tháng 11/2009, tổng doanh số cho vay trên địa bàn tỉnh đạt gần 18.000tỷ đồng, tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm 2008. Ước tính, trong năm 2009, ngân hàng sẽ đạt doanh số cho vay 20.000tỷ đồng. Riêng dư nợ cho vay hỗ trợ lãi suất thực hiện được hơn 4.000 tỷ đồng, chiếm trên 38% tổng dư nợ của toàn tỉnh.

Ông Phạm Văn Đấu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao hoạt động của ngành Ngân hàng trong năm 2009. Ngân hàng đã bám sát các chương trình mục tiêu, đáp ứng khá kịp thời nhu cầu về vốn cho các thành phần kinh tế để phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội, triển khai thực hiện tốt các gói kích cầu hỗ trợ lãi suất của Chính phủ, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Nguyễn Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *