Bên bờ hạnh phúc

Các đầu bếp đường phố xứng đáng được coi như những nhà ảo thuật tài ba: chỉ với một chiếc xe đẩy, một vỉ nướng hay một chảo chiên ngập mỡ, họ đã có thể biến hóa ra, không chỉ một món ăn ngon miệng mà còn là linh hồn của cả địa danh đó.

Người dân thành phố Florence nói riêng và Italia nói chung vốn được đánh giá là những người rất sành điệu trên lĩnh vực ẩm thực. Một miếng sườn bò nướng thật to, món bánh mì kẹp lòng bò hay các loại mì và xúc xích là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Florence, Italia.

Phần lớn người Châu Âu đều không sử dụng nội tạng các loài gia súc, gia cầm, nhưng người Italia thì lại rất thích những món chế biến từ nguồn thực phẩm này. Bánh mì kẹp lòng bò là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Italia. Trên đường phố Florence, bạn không khó để tìm mua món này.

Bánh mì dùng chung với lòng bò là loại bánh mì tròn cỡ lòng bàn tay

Để có được món ngon này, đầu tiên người bán phải hầm một nồi lòng bò thật thơm ngon và việc quan trọng là phải biết cách xếp chúng lên bánh mì. Người bán cắt nhỏ một ít lòng bò vừa được hầm chín rồi xếp lên nửa ổ bánh mì. Tiếp theo, họ rắc lên đấy một ít muối và tiêu. Một nửa ổ bánh còn lại được người bán bỏ bớt ruột bánh đi rồi nhúng nhanh vào nồi nước súp chỉ để ướt phần rìa bánh. Tiếp đến, họ thoa một ít dầu oliu có phi hành vào lòng bánh. Cuối cùng là úp nửa miếng bánh mì lên phần kia là hoàn tất. 

Bánh mì kẹp lòng bò

Người dân ở thành phố Florence có truyền thống ăn thịt heo rừng. Trước kia, để có thịt heo rừng cung cấp cho thị trường, người ta phải lên núi tìm bắt chúng nhưng ngày nay thì họ không còn vất vả như thế nữa. Rất nhiều trang trại nuôi heo rừng đã xuất hiện ở các vùng ngoại ô. Mỗi khi bắt được heo rừng con trên núi, người ta lập tức mang chúng về nuôi thả trong khuôn viên rộng lớn.

Ở trung tâm thành phố Floerence có bức tượng một con heo rừng bằng đồng được dựng lên từ thế kỷ XVI. Tương truyền, chỉ cần sờ tay vào cái mõm dài của tượng thì bạn sẽ gặp may mắn.

Nhiều người thích chạm vào mõm của bức tượng heo rừng ở trung tâm thành phố Florence

để cầu mong sự may mắn

Tuy nhiên, Florence không chỉ nổi tiếng với đặc sản thịt heo rừng mà còn có một món khác rất hấp dẫn du khách, đó là sườn bò nướng. Nó có gì đặc biệt?
Mọi người đều nói món sườn bò Florence rất ngon, đặc biệt là với những miếng sườn bò có hình chữ “T”. Đó là phần sườn nằm trên lưng của con bò.

Người dân vùng ngoại ô thành phố Florence chủ yếu sống bằng nghề nông nên họ ăn rất khỏe, thức ăn chế biến lại đơn giản, nhưng nhất thiết là phải giữ được hương vị tươi ngon vốn có. Ở Florence, sườn bò được xem là món ăn tiêu biểu nhất .

Món sườn bò Florence nổi tiếng không phải vì miếng sườn to lớn mà là nhờ vào độ mềm ngon của thịt. Đây là thịt của giống bò trắng được nuôi ở vùng trung bộ Italia.

Xúc xích được xem là một trong những loại thực phẩm truyền thống của Italia được chế biến từ thịt, muối và một ít hương liệu. Ngày nay, xúc xích Italia rất đa dạng về chủng loại, bên cạnh việc sử dụng thịt heo, người ta còn dùng các loại thịt khác để làm xúc xích.

Gia Nữ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *