Dù trông giống hệt một giọt nước lớn, nhưng bản chất của nó thực sự là một chiếc bánh. Có điều bạn cần ăn nó ngay trong khoảng 30 phút, vì sau đó, nó chỉ còn là một vũng nước có vị ngọt.

Chiếc bánh trông vừa giống như miếng thạch, vừa như giọt nước trong veo khổng lồ này là biến tấu của món bánh gạo shingen mochi nổi tiếng Nhật Bản và là sản phẩn được công ty Kinseiken Seika đăng ký độc quyền thương hiệu.

Những chiếc bánh shingen mochi thông thường được làm từ bột bánh gạo mochi, rắc bột đỗ tương kinako và được ăn với một chút siro đường nâu. Chiếc bánh mochi phiên bản mới mẻ mang hình giọt nước được làm từ loại nước có nguồn gốc từ dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản, có vị ngọt nhẹ dễ chịu. Nguyên liệu làm bánh chỉ đủ để cung cấp hình dáng tròn trịa cho chiếc bánh trong một thời gian nhất định.

Đó cũng là lí do bánh có tên gọi Mizu Shingen mochi ("mizu" trong tiếng Nhật nghĩa là "nước"). Nó chỉ có hình dạng nguyên vẹn trong 30 phút và sẽ tan chảy trong miệng của bạn khi thưởng thức. Vậy nên loại bánh này chỉ được phục vụ trong các nhà hàng chứ không bán để mua mang về.

Chiếc bánh độc đáo đã được giới thiệu từ mùa hè năm ngoái và trở nên đặc biệt nổi tiếng trong thời điểm hiện tại. Bánh hiện được bán tại hai cửa hàng của Kinseiken tại tỉnh Yamanashi. Dù chỉ được bán ở những địa điểm hạn chế nhưng món bánh đã thu hút được rất nhiều người hiếu kì cũng như yêu thích. Bất kì ai sau khi thưởng thức cũng nhận xét, hương vị của chiếc bánh rất tuyệt, thanh mát và đầy mới mẻ.

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *