Có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Cologne còn là trung tâm trung chuyển chính của các nước Tây Âu, thường được chọn là địa điểm diễn ra các hội nghị, hội thảo, triển lãm quốc tế.

Cologne còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với lễ hội âm nhạc Ringfest, lễ hội hài kịch Cologne, lễ hội hóa trang Carnival…

Bảo tàng Wallraf-Richartz

Cologne có hàng trăm bảo tàng phân bố khắp nơi trong thành phố. Bảo tàng Wallraf-Richartz cổ nhất ở Cologne lưu giữ các bộ sưu tập hàng đầu của nghệ thuật hội họa Trung cổ, chủ nghĩa Lãng mạn của Đức, chủ nghĩa Hiện thực Pháp và trường phái Ấn tượng với vô số kiệt tác vĩ đại của các nghệ sĩ lớn như: Ruben, Rembrandt, Murillo, Boucher, Van Gogh, Leonardo da Vinci… Trong bộ sưu tập hội họa Trung cổ, nổi bật nhất là tác phẩm “Madonna of the Rose Bower” của danh họa Stefan Lochner, hoàn thành năm 1448 trên gỗ sồi mô tả Đức Mẹ đồng trinh và Chúa Hài Đồng đang ngồi nghỉ bên cây hồng nở hoa rực rỡ với các thiên thần nhỏ xung quanh.

Tác phẩm “Madonna of the Rose Bower” của danh họa Stefan Lochner

Tác phẩm "Child among staked roses" của Berthe Morisot hoàn thành năm 1881

Bảo tàng Chocolate bên bờ sông Rhine là niềm tự hào của người dân Cologne. Bảo tàng ấn tượng với hình dạng một con tàu có không gian rộng 4.000 mét vuông, triển lãm hơn 2.000 hiện vật. Tại đây, du khách sẽ được xem tận mắt tất cả các công đoạn làm chocolate. Trong bảo tàng có một nhà kính nhỏ trồng cây ca cao, một phòng trưng bày các máy móc hiện đại làm chocolate mềm và mịn. Mỗi ngày, bảo tàng sản xuất được 400 kg chocolate. Shop bán hàng lưu niệm trong bảo tàng bán đa dạng các loại sách, bưu thiếp và kẹo mềm làm từ chocolate. Bảo tàng này mở cửa năm 1993 chào đón hơn 5 triệu du khách mỗi năm.

Bảo tàng Chocolate ấn tượng với hình dạng một con tàu có không gian rộng 4.000 mét vuông, triển lãm hơn 2.000 hiện vật

Cung điện cổ Gurzenich của Cologne được xây dựng vào năm 1447 cũng là một điểm tham quan thu hút đông đảo du khách. Cung điện có mặt tiền theo lối Gothic và phần mái trang trí với các tháp nhỏ, từng là nơi tổ chức các cuộc gặp chính trị và kinh tế quan trọng của thành phố. Ngày nay, cung điện là nơi diễn ra các lễ hội sôi động, các chương trình ca múa nhạc hoành tráng.

Cung điện cổ Gurzenich

Vườn bách thú Cologne được thành lập năm 1860 với một công viên dành cho voi lớn nhất châu Âu. Vườn bách thú rộng hơn 20 ha, nuôi dưỡng và bảo tồn 7.000 loài động vật của hơn 700 giống loài với rất nhiều các khu vực khác nhau dành cho các loài động vật gồm khu vực dành cho khỉ, hươu cao cổ, hà mã, sư tử biển, chim cánh cụt, rái cá, các loài động vật của rừng mưa nhiệt đới, và một khu nhà hiện đại cho chim cú. Ngoài ra, vườn bách thú còn có các bể nuôi với đa dạng các loài cá và san hô đủ màu sắc.

Mỗi năm có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ được tổ chức ở Cologne. Sau Weltjungendtag là đến Ringfest – ngày hội của các ban nhạc – diễn ra từ ngày 26 đến 28-8. Rất nhiều sân khấu được dựng lên trên các đường phố ở khu trung tâm. Không khí ngày hội thật sôi động, các bạn trẻ nghe nhạc, cùng nhảy và hòa mình theo điệu nhạc trên đường phố.

Sau Ringfest là một cuộc chạy marathon truyền thống ở Cologne diễn ra vào ngày 11-9. Rồi ngày 17 và 18-9 là Weltkinderntag, ngày hội của các em thiếu nhi. Hàng ngàn các em nhỏ ở Đức và các nước lân cận sẽ đến đây để thưởng thức những chương trình văn hóa đặc sắc dành riêng cho mình.

Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất

Đến tháng 11 là bắt đầu lễ hội hóa trang đường phố Carnival. Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất. Mặc dù bắt đầu từ tháng 11, chính xác là vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11, nhưng đến tháng 2 năm sau mới là những ngày hội sôi động nhất. Hằng năm, vào dịp Carnival, có khoảng 1,5 triệu du khách đổ về Cologne, xem các màn biểu diễn hóa trang trên đường phố, hòa vào không khí lễ hội và thưởng thức bia Kolsch.

Theo baocantho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *