Sắc màu đỏ như máu thay đổi diệu kỳ cùng những hòn đá bám đầy tinh thể muối ở hồ Koyashskoye khiến du khách ngỡ ngàng, tưởng như đang ở sao Hoả.

Koyashskoye là một hồ nước mặn nằm trên bờ biển của bán đảo Kerch ở Crimea (thuộc Nga), được ngăn cách bởi Biển Đen bằng một dải đất hẹp. Cũng giống như nhiều hồ nước mặn khác trên thế giới, các vùng biển của Koyashskoye có một màu hồng trông rất ấn tượng vào mùa xuân, trong khi mùa hè chúng chuyển sang đỏ rực. Việc thay đổi tuyệt vời này được cho là do sự sinh sôi nảy nở của loài tảo Dunaliella, có khả năng phát triển mạnh trong môi trường nước mặn khi gặp điều kiện thuận lợi.

Hồ có diện tích không lớn, dài khoảng 4 km, rộng 2 km và khá nông với độ sâu trung bình khoảng chỉ chừng 1 m. Cũng vì lẽ này mà có vô số hòn đảo đá nhỏ nằm rải rác khắp các mặt hồ. Khi nước bốc hơi, muối trong hồ kết tinh bám xung quanh các hòn đá và bờ biển, tạo ra những tinh thể muối và hương thơm hoa bướm.

Hồ Koyashskoye chưa được nhiều du khách biết đến, nhưng lại rất phổ biến đối với người dân địa phương. Họ tin rằng bùn ở hồ có thể chữa được bệnh. Hiện nay, hồ nước thuộc sở hữu của khu bảo tồn thiên nhiên Opuksky, được thành lập vào năm 1998.

Giữa khung cảnh đỏ rực như máu, cùng với đó là sự xuất hiện của những viên đá nằm lổm chổm ở mặt hồ long lanh dưới nắng mặt trời, khung cảnh hồ tuyệt đẹp, khiến du khách có cảm giác mình đang đứng ở sao Hỏa hay ở đâu đó nơi tận cùng của sa mạc.

Giữa cái không khí ẩm ướt, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn từ muối và một cảm giác hơi rít rít khi đứng quanh lòng hồ. Làn da, quần áo và nhiều vật dụng khác như được bao bọc bởi một lớp muối mỏng.

Nơi đây có thể tiếp cận dễ dàng bằng các phương tiện giao thông công cộng, có một xe buýt khởi hành từ Kerch đến Yakovenko hoặc Marievka, sau đó bạn đến hồ từ trạm ga cuối, cách khoảng 5 km.

Theo ngoisao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *