Đạo diễn Phương Điền cùng đoàn phim đã có một “cuộc rượt đuổi” quyết liệt với Tết để mang đến những bối cảnh ngày xuân chân thực nhất, đẹp nhất trong Tình thắm duyên xuân.

Là bộ phim trong ngày Tết, Tình thắm duyên xuân có kịch bản cuốn hút với thể loại hài, xoay quanh câu chuyện về tình yêu, hôn nhân và gia đình, xen lẫn vào đó là những tình tiết hài “cười đau bụng” được dàn diễn viên thể hiện vô cùng duyên dáng, hấp dẫn người xem.

Bối cảnh phim diễn ra ở khắp các tỉnh miền Tây. Từ Cù Lao Mây (Trà Ôn, Vĩnh Long), đến làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), đến Cần Thơ. Là một trong những “cây hài” chính của phim, danh hài Việt Hương cho biết: “Mình diễn cảnh ở làng nghề bánh tráng truyền thống ở Cù Lao Mây, nhưng ở đây bánh tráng không nhiều bằng Tây Ninh. Vậy là cả đoàn phải vội vã ‘khăn gói’ lên Tây Ninh 5 ngày để tìm những bối cảnh phơi bánh tráng đẹp nhất. Đi như chạy rượt vậy đó, nhưng không sao, mang đến cho khán giả bộ phim hay, bối cảnh đẹp là quan trọng nhất”. Không chỉ vậy, bộ phim được đầu tư hình ảnh rất trau chuốt với nhiều góc máy toàn cảnh được quay bằng flycam, cho khán giả có cái nhìn sinh động hơn về những phân cảnh hành động rượt đuổi, nhào lộn của dàn diễn viên trong phim. Khán giả đôi khi sẽ quên mất mình đang xem phim hài bởi những pha hành động đẹp mắt xuất hiện liên tục trong suốt bộ phim. Đặc biệt nhất là “đặc sản miền Tây sông nước” sẽ được đưa vào phim liên tục, đó là những cảnh rượt đuổi và té sông khiến dàn diễn viên cũng mấy phen uống nước no cả bụng.

Bối cảnh khó nhất của phim chính là ở làng hoa Sa Đéc. Để có hình ảnh làng hoa đẹp nhất, đoàn phim phải thực hiện tất cả các cảnh quay vỏn vẹn trong 5 ngày, từ ngày 20/1 đến 24/1 (18 – 20 tháng Chạp), vì đây là thời điểm làng hoa đẹp và đông đúc nhất. Thời điểm cận tết, làng hoa Sa Đéc nhộn nhịp chuẩn bị cho chợ hoa, đông vui nhưng đoàn phim cũng gặp không ít khó khăn. Không ít nhà vườn bận rộn việc chuyển hoa giao bán hoặc sợ bị hư hoa vì thời điểm đó hoa cũng bắt đầu ủ nụ, sơ suất là rớt nụ nên họ không cho quay. Có nhà vườn vui vẻ cho mượn bối cảnh nhưng mới quay trong một ngày, vẫn chưa xong thì các mối lái đến chở hoa, vậy là cả đoàn làm phim phải lên xe di chuyển tìm một nhà vườn khác để xin quay tiếp.

Khó khăn không ít nhưng đoàn phim nhận được rất nhiều sự yêu thương của khán giả miền Tây. Diễn viên Hiếu Hiền hài hước chia sẻ: “Đi quay cực mà không ai than thở gì hết vì gặp người miền Tây dễ thương lắm. Đi tới đâu cũng không lo đói vì bà con tặng trái cây liên tục. Nhiều lúc mình đi ăn vừa được miễn phí mà còn được tặng thêm rất nhiều trái cây luôn. Chủ khách sạn nơi đoàn phim ở thì lúc nào cũng có bày sẵn trái cây, đoàn phim về lúc nào cũng có cái để ăn. Mừng nhất là nhiều cảnh quay phải dời chậu, dời hoa tứ tung nhưng bà con vẫn cho mượn bối bảnh”.

Nói về nỗi vất vả vật lộn với bối cảnh của Tình thắm duyên xuân, chính đạo diễn Nguyễn Phương Điền ngẫm lại cũng phải lắc đầu vì không hiểu sao khi đó máu nghề nghiệp lăn xả đến mức không biết mệt: “Tôi muốn quay sớm cho cả đoàn phim có thể kịp về chuẩn bị sắm sửa ăn Tết. Nhưng quay sớm thì không thể quay được cảnh những làng hoa xuân rộn ràng, sôi động và chân thật nhất. Phim bây giờ quan trọng bối cảnh mà đã là bối cảnh lên phim thì phải thật, phải đẹp. Tôi cực kỳ sợ bối cảnh mang lại sự giả trân, mình xem mình còn ngán đừng nói chi là khán giả. Từ chỗ tuột cảm xúc khi thấy bối cảnh trên phim, họ sẽ không còn hứng thú theo dõi dù phim có hay thế nào. May mắn cho tôi là vì quen mặt với khán giả miền Tây, có nhiều chủ vườn coi phim của tôi và các diễn viên nên họ hỗ trợ trong khả năng. Dẫu vậy mình cũng hiểu cái khó của các chủ vườn là cho đoàn phim quay xong nhiều bối cảnh nhưng khi đang quay lại có mối đến chở hoa đi, chúng tôi buộc dừng quay chở nhau đi đến nơi khác vì không thể làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ. Di chuyển nhiều và khá cực giống như kiểu quay cuốn chiếu gấp rút nhưng các diễn viên không ai than một lời mà còn rất nhiệt tình năng nổ”.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng phim Tình thắm duyên xuân đã hoàn thành để phục vụ khán giả trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tình thắm duyên xuân vào lúc 20h00 trên THVL1 từ mùng 1 đến mùng 10.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *