Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 đã đi được một nửa chặng đường và trải qua ba vòng với các màu đỏ, xanh lá và tím.

Đến với vòng thứ tư mang sắc vàng có chủ đề Gìn giữ vàng son nói về vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống trong sự tiếp nối đến thế hệ hôm nay. Các nghệ sĩ lựa chọn các hình thức biểu diễn khác nhau dựa trên các bộ môn nghệ thuật cổ truyền. Với sự thể hiện đa dạng vừa truyền thống vừa hiện đại, khán giả đã thấy được sức sống mạnh mẽ của nghệ thuật truyền thống trong đời sống hôm nay. Vẻ đẹp của truyền thống có thể được trình bày một cách phong phú qua thể loại của tiết mục, qua trang phục, vũ đạo hay âm nhạc,…

Khán giả được chứng kiến một trích đoạn vô cùng nổi tiếng của nghệ thuật cải lương. Đó là trích đoạn Lưu Kim Đính chiêu phu qua phần thể hiện của nghệ sĩ cải lương Diễm Kiều với phần phụ diễn của nghệ sĩ Hoàng Hải. Tích kể rằng Lưu Kim Đính là một nữ nhi mạnh mẽ, có tính khí và khí phách hơn người. Để tuyển chồng, Lưu Kim Đính đã lập bảng chiêu phu giữa ngay ngã ba đường. Lúc bấy giờ, Cao Quân Bảo đang trên đường đến thành Thọ Châu đã đọc thấy bảng chiêu phu nên tỏ vẻ khinh thường Lưu Kim Đính là một nữ nhi hèn yếu nên quyết định thách đấu. Thế nhưng, Cao Quân Bảo lại bị Lưu Kim Đính đánh cho một trận thua tơi bời. Trích đoạn này được Diễm Kiều đầu tư rất nhiều về phục trang hoành tráng, bắt mắt cùng nhiều kĩ thuật đặc thù trong nghệ thuật cải lương được sử dụng.

Phần dự thi nhận được vô số trang vỗ tay từ phía hàng ghế ban giám khảo. Không thể đợi tới lượt mình, giám khảo Thanh Bạch mạn phép nhận xét tiết mục từ phần kết lên mở đầu: “Trai tài gái sắc, xứng đào xứng kép, tự tin vững vàng, ca hay diễn giỏi. Bạn chính là nữ diễn viên cải lương hay nhất chương trình Tinh Hoa Hội Tụ”, nghệ sĩ Thanh Bạch tự tin hô lớn.

Riêng giám khảo Bạch Long, anh cảm thấy vui mừng khi sân khấu cải lương tuồng cổ có được một cặp đào-kép trẻ diễn cải lương rất chuẩn mực. “Tôi có lời khen cho việc dùng đại đao vì tôi để ý bạn cầm rất đúng, đây là cái khó của cải lương tuồng cổ. Bạn ca hay, xinh đẹp nên tôi hi vọng sân khấu có nhiều hơn những cô đào trẻ như bạn. Bài diễn hôm nay rất thành công, chuẩn và chỉnh”, nghệ sĩ Bạch Long tự hào nói.

Danh ca Ngọc Ánh cho hay Diễm Kiều vô cùng thần thái trong những bài cải lương tuồng cổ. “Cách bạn trình diễn cũng thu hút được tôi – một người khán giả yêu cải lương. Ở đây cũng cần khen thêm bạn diễn tuyệt vời, cả hai vô cùng ăn ý đã đẩy ca khúc nên đúng tầm diễn của mình, tạo cặp đôi ăn ý”, Ngọc Ánh nói.

Với cơn mưa lời khen, Diễm Kiều nhận về đồng điểm 10 của nghệ sĩ Thanh Bạch và nghệ sĩ Bạch Long.

Theo hautruong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *