Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 88: Chương trình đem đến câu chuyện về anh Nguyễn Hữu Thắng, chàng trai trẻ đã tận dụng giá trị của hạt macca để tạo ra cơ hội làm giàu cho nhiều nông dân tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình mở đầu với tiểu phẩm ngắn “Món quà sức khỏe” do hai MC Hữu Đằng, Bảo Bảo và ca sĩ Tiến Tới thể hiện, đã tái hiện nhanh câu chuyện của khách mời tuần này là anh Nguyễn Hữu Thắng.

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh tiếp tục đồng hành trong số phát sóng này với vai trò là người kết nối, cùng khách mời chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp thương hiệu Home Nuts.

Hữu Thắng từng là một cậu sinh viên IT, làm thêm nhiều việc để có thể trang trải cuộc sống ở TP. Hồ Chí Minh và phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, đến một ngày sức khỏe rơi vào tình trạng báo động thì anh mới ý thức được cần phải thay đổi lối sống. Qua tìm hiểu, anh nhận thấy xu hướng sống khỏe hiện nay là sử dụng chất dinh dưỡng của các loại hạt tự nhiên. Bất ngờ hơn, Hữu Thắng đã phát hiện loại hạt macca vừa tốt cho sức khỏe được trồng rất nhiều ở quê hương Lâm Đồng, từ đó anh quyết định về quê và phát triển kinh doanh từ loại cây này.

Biết được người nông dân ở quê gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho hạt macca, anh nhanh chóng bắt tay vào việc kinh doanh loại hạt này. Vừa giúp nhiều người biết đến giá trị dinh dưỡng của hạt macca, vừa giúp bà con có đầu ra tốt và nâng cao mức sống.

Để làm được điều đó, ngay từ ban đầu anh Thắng đã chọn lựa phân khúc khách hàng rõ ràng: “Mình đã chọn tập trung vào phân khúc khách hàng tầm trung và tầm cao, ví dụ như nhà hàng, khách sạn, sân bay. Vì tiếp cận với người có thu nhập cao một xíu thì lượng hàng của mình sẽ được đẩy đi nhiều, từ đó có nguồn vốn để thu mua nguyên liệu cho mùa vụ tiếp theo”.

Sau khi việc kinh doanh đi vào ổn định, anh cùng cộng sự bắt đầu nung nấu ý định có thể xây được được vùng nguyên liệu riêng cho thương hiệu Home Nuts ở tỉnh Lâm Đồng, thông qua đó mở thêm xưởng, tạo việc làm cho người nông dân.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15, thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 89 phát sóng vào ngày 12/06/2024.

Theo doisongvanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *