Tiếp nối chủ đề đặc biệt Tết của Cười Xuyên Việt 2020 là phần đối đầu của Bảo Bảo và Mậu Đạt. Hai thí sinh đã mang đến cho khán giả những trận cười sảng khoái với không khí hứng khởi đón một mùa xuân mới nhưng không kém phần ý nghĩa.

Đảm nhận vai trò giám khảo Cười Xuyên Việt 2020 là cặp đôi danh hài Kiều Oanh và Minh Nhí. Ngoài ra ban giải trí bao gồm nghệ sĩ Nam Thư, Gia Bảo, Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm cũng mang đến những nhận xét hữu ích cho các thí sinh. Đảm nhận vai trò MC là diễn viên Minh Dự.

Trong mỗi phần đối đầu, thí sinh nào đạt điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng và được chọn giải thưởng nóng nếu đạt từ 55 điểm trở nên. Thí sinh thấp điểm hơn không được chọn. Thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 hộp quà chứa 1 hoặc 5 triệu đồng.

Với chủ đề Tết, Bảo Bảo mang đến tiết mục Tết sum vầy với sự hỗ trợ của Hứa Minh Đạt, Lạc Hoàng Long, Di Dương, Diễm Phương, Lâm Thắng. Bảo Bảo và Lạc Hoàng Long tiếp tục có màn thể hiện ăn ý khi hóa thân thành đôi bạn già vì hoàn cảnh khó khăn, không ai chăm sóc nên quyết định tìm đến viện dưỡng lão. Tại đây, Bảo Bảo nhận được sự giúp đỡ của chàng trai trẻ Di Dương.

Viện dưỡng lão được chia theo từng khu và cho phép Bảo Bảo lựa chọn. Ở mỗi khu mà mình khám phá, nam thí sinh khéo léo đưa vào câu chuyện với những miếng hài khác nhau. Cuối cùng đôi bạn già quyết định chọn khu có Hứa Minh Đạt. Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra trong buổi chào đón thành viên mới.

Sau tất cả, mọi việc đều là sự sắp xếp của Lạc Hoàng Long và Hứa Minh Đạt để Bảo Bảo gặp lại vợ con là Di Dương và viện trưởng của viện dưỡng lão (Diễm Phương). Mọi hiểu lầm được hóa giải, cả gia đình Bảo Bảo được đoàn viên trong sự chứng kiến của tất cả mọi người.

Mậu Đạt cũng có phần thi ấn tượng không kém với tiết mục Tết đoàn viên với sự hỗ trợ của Phước Bùi, Trang Tuyền, Phi Nguyễn, Quỳnh Hồ và Công Huy. Mậu Đạt vào vai thầy dạy thiền. Khóa thiền mang tên Thiên thai thanh thản của Mậu Đạt có 4 học viên. Tại đây, Mậu Đạt đã có những bài học chẳng giống ai.

Trong lúc buổi học diễn ra thì xuất hiện một tên ăn cướp. Khi đứng trước lựa chọn một là cứu chính mình hai là cứu học trò, Mậu Đạt không ngần ngại hy sinh bản thân. Ngược lại với điều đó, cả 4 người còn lại đều thờ ơ trước tính mạng của thầy mình. Thế nhưng cuối cùng, hóa ra câu chuyện ăn cướp là do Mậu Đạt dàn dựng để thử lòng 4 người học trò, cũng là 4 đưa con ruột của mình. Lý do 4 người xuất hiện tại khóa học vì muốn lấy lòng cha mình để được chia tài sản trả nợ. Không đạt được mục đích nên cả 4 trở mặt và không màng tính mạng của cha mình. Thế nhưng đứng trước tình mẫu tử thiêng liêng, sẵn sàng hy sinh bản thân của Mậu Đạt đã giúp cho các con nhận ra được giá trị của tình thân.

Danh hài Kiều Oanh hoan nghênh tình thần dám thử thách bản thân của Mậu Đạt khi lựa chọn dạng vai không phải thể mạnh. Theo nữ danh hài, vai diễn của nam thí sinh là một vai khó, đòi hỏi diễn viên có nhiều kinh nghiệm mới thể hiện được vì nó biến hóa khôn lường. Kiều Oanh nhận định phần thể hiện của Bảo Bảo chưa gọi là xuất sắc nhưng may mắn tiết mục có được dàn hỗ trợ tốt.

Khác với những vòng trước, Nam Thư có phần nhận xét khá nhẹ nhàng dành cho 2 thí sinh khiến đồng nghiệp bất ngờ và liên tục cà khịa. Nam Thư nhận thấy Bảo Bảo đang bị lặp lại vai diễn và chưa có nhiều bứt phá. Theo kiều nữ làng hài đi thi thì phải thay đổi, biến hóa liên tục chứ đừng nên một màu. Riêng Mậu Đạt, nữ diễn viên ghi nhận sự tìm tòi, hỏi hỏi và thử nghiệm vai diễn mới của đàn em. Tuy nhiên thí sinh cần xác định đâu là thế mạnh để phát huy và che bớt đi khuyết điểm của bản thân. Gia Bảo cho rằng Bảo Bảo may mắn có được dàn diễn viên hỗ trợ quá tốt nhưng nên cẩn thận vì nó sẽ là con dao 2 lưỡi. Về kịch bản của Mậu Đạt, Gia Bảo hiểu được dụng ý đánh lừa khán giả của đàn em nhưng khi lật tình huống thì chưa rõ ràng, làm người xem khó hiểu và không tin vào câu chuyện.

Dương Lâm nhận thấy 2 tiết mục dễ thương, nhẹ nhàng phù hợp với không khí ngày Tết. Khả Như cho rằng 2 thí sinh thiếu phân tích tác phẩm sân khấu mà mình đang thể hiện. Nữ diễn viên chia sẻ mang đến tiết mục ý nghĩa là một chuyện nhưng nhiệm vụ mang tiếng cười là điều không thể thiếu trong Cười Xuyên Việt. Giám khảo Minh Nhí chốt hạ bằng những lời động viên dành cho 2 thí sinh. Nam danh hài mong các thí sinh sẽ phải nhìn nhận lại bản thân và lấy lại phong độ ở những vòng thi trước.

Kết quả, Bảo Bảo nhận được 57,25 điểm và Mậu Đạt nhận được 55 điểm. Thí sinh Bảo Bảo chọn được hộp quà có chứa 5 triệu đồng.

Cười Xuyên Việt 2020 do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình sẽ được phát sóng vào khung giờ giải trí 21 giờ thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 14 phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 22/2/2021.

Theo hautruongsao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *