Chương trình Địa chỉ nhân đạo – THVL đến gặp một hoàn cảnh rất khó khăn, một nhà đến hai người bệnh, cả vợ và chồng đều có khối u ác tính trong người. Chú Hoàng đang ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư, còn Bà Hằng thì ở giai đoạn 2. Bà con và địa phương cho biết do tình cảnh gia đình của ông, bà trước đây quá khó khăn, là hộ nghèo không đất đai, chỉ có mỗi thu nhập chính từ tiền lương công nhân của vợ chồng người con trai Út. Nhà cửa chỉ là mái lá tạm bợ, không có vật dụng gì đáng giá và 2 bệnh án ngặt nghèo.

Đã làm cha mẹ ai chẳng mong tương lai con không phải vất vả, khổ cực. Vậy nên, dẫu biết rằng không chữa trị, bệnh của chồng và bản thân sẽ ngày càng trầm trọng thêm. Nhưng với hoàn cảnh của mình, con trái lớn lấy vợ ra riêng, con trai nhỏ vừa mất việc làm, tất cả thu nhập chỉ dựa vào người con dâu thì chẳng dễ kiếm đâu ra tiền trang trải trong ngoài.
Không thể nhìn đấng sinh thành đã mang nặng, đứt ruột sinh mình ra phải hứng chịu bao đớn đau, anh Thắng, chị Nhi bằng tấm lòng hiếu thảo dành cho cha mẹ đã cố gắng làm lụng kiếm tiền để ông Hoàng bà Hằng có điều kiện chữa trị bệnh tình. Chạy vạy hỏi nợ khắp nơi, chi phí cho mỗi lần truyền kháng sinh và vô thuốc cho bà Hằng và ông Hoàng cũng ngót nghét 4, 5 năm triệu đồng một tháng. Nhẫn nại và bền bỉ như thế, hơn 2 năm ông Hoàng phát bệnh, anh chị đã cùng cha mẹ vượt qua chặng đường dài ròng rã chống chọi với bệnh tật này. Giờ đây với tình trạng của cha ngày một phức tạp, lại thêm khối u ác tính nội mạc tử cung mới phát hiện của mẹ, hai người con hiếu thảo chẳng còn đường nào xoay xở nỗi.

Hoàn cảnh bà Hằng, ông Hoàng  quá khó khăn, cả 2 người cùng bệnh nặng, anh Thắng phải túc trực chăm sóc cho cha mẹ, chỉ còn một mình chị Nhi – con dâu của cô cáng đáng kinh tế gia đình, thu nhập với nghề công nhân may lại quá ít ỏi. Chính vì thế mà gia đình đang rất là cần sự chung tay góp sức kịp thời của quý nhà hảo tâm gần xa để hành trình tìm lại sức khoẻ mạnh lành của bà Hằng, ông Hoàng không bị gián đoạn.
Ngay khi Địa chỉ nhân đạo thực hiện chương trình cho ông bà thì kết quả không may xảy ra. Ông Hoàng vừa qua đời vì sức khoẻ suy yếu. Gia đình hiện tại đang lo lắng phần tang sự cho ông. Sức khoẻ cùng tinh thần của bà Hằng cũng vì thế mà suy sụp hơn. Vẫn còn nhiều gian nan lắm thì bà Hằng mới có thể tìm lại sức khỏe. Nhưng vững tin rằng, sau bao nhiêu biến cố, đắng cay, thì cộng đồng đã biết đến hoàn cảnh của bà, rồi sẽ có những vòng tay ấm áp của mạnh thường quân cùng bà vượt qua gian khó, để mùa xuân năm nay vẫn ấp áp nơi đây.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *