Hai năm rồi, người dân ở ấp Quang Mỹ, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm không còn thấy ông Phạm Văn Châu đặt lờ tép dưới sông hay bẫy chuột bán kiếm tiền. Việc cơm nước nhẹ nhàng vậy mà giờ có khi còn quá sức, bởi ngoài bị thiếu máu tim, hở van tim điều trị đã lâu, ông còn mang thêm bệnh thoái hóa đa khớp và viêm dạ dày mãn tính.

Cũng vì muốn có tiền chữa bệnh cho cha tới nơi tới chốn, hai người con trai của ông Châu rời quê đi làm mướn xa nhà. Nào ngờ, cách đây chưa đầy 1 năm, người con trai út  – Phạm Thành Đức bất ngờ phát bệnh lao xương, dù đã được gia đình vay mượn khắp nơi lo tiền đưa đi cứu chữa nhưng em đã qua đời khi còn chưa kịp bước sang tuổi 30.

Cố nén nỗi đau mất con, bà Trần Thị Phước phải tiếp tục thay chồng gồng gánh mưu sinh vất vả. Không có đồng vốn lận lưng, chỉ bằng cách ngâm mình hàng giờ dưới làn nước lạnh, thử, đốn, khiêng vác, chẻ những buồng dừa nước nặng nhọc như vầy mong đổi được chút đỉnh tiền trang trải thuốc men, gạo thóc trong nhà. Nếu không vì căn bệnh vôi hóa xương bả vai, thoái hóa khớp thường xuyên gây đau nhức thì giờ bà đã lại chèo xuồng rong ruỗi khắp các tuyến sông để xin dừa nước bán. Nhưng những trái dừa nước bé nhỏ này sẽ giúp gia đình chống chọi được bao lâu nữa, nhất là các khoản nợ vay cứ chất chồng.

Trước đây một mình ông Châu mắc bệnh thì kinh tế gia đình đã khó khăn rồi, mấy tháng qua lo chạy chữa cho con trai nợ nần lại thêm chồng chất, nhưng rồi cũng không qua khỏi. Giờ lại thêm bà Phước – lao động chính trong nhà cũng mang bệnh trong mình, đẩy gia đình vào cảnh khốn cùng. Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự sẻ chia của cộng đồng giúp cô chú có điều kiện điều trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ vui lòng liên hệ về địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:      

1/ Ông Phạm Văn Châu, Ấp Quang Mỹ, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *