Địa chỉ nhân đạo tuần này tìm về huyện Tam Bình để đến với hoàn cảnh thương tâm của em Nguyễn Hạnh Nguyên (10 tuổi), ngụ ấp An Hòa B, xã Bình Ninh mắc bệnh ung thư máu. 2 năm kể từ khi phát hiện bệnh của con cũng là 2 năm vợ chồng anh Nguyễn Văn Sử bươn chải từng đồng mong cứu lấy cô con gái nhỏ.

Anh Nguyễn Văn Sử và Nguyễn Thin Hạnh có hai người con. Bé Nguyên là con gái đầu lòng của anh chị. Đầu năm ngoái, sức khỏe em giảm sút bất thường, cha mẹ đưa em đi khám tại bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ và vô cùng đau đớn khi biết tin con bị ung thư máu.

Vất vả quanh năm với nghề làm thuê, làm mướn nhưng chẳng đủ ăn, chị Hạnh sức khỏe yếu, lại bị bướu cổ, đau yếu liên miên. Để có tiền lo cho gia đình và chữa bệnh cho con gái, anh Sử đi làm thuê nhưng thu nhập ít ỏi không đủ trang trải cho cả gia đình. Từ lúc phát hiện bệnh của con cho đến nay, gia đình anh Sử chị Hạnh đã trở nên khánh kiệt và vay mượn khắp nơi gần trăm triệu đồng nhưng hy vọng cứu con vẫn rất mong manh.

Hàng tháng chị phải đưa con đến bệnh viện huyết học TP.HCM để tái khám, lọc máu và lấy thuốc, mỗi đợt điều trị tốn gần chục triệu đồng. Sau gần 2 năm chạy chữa cho con, gia đình anh Sử vốn khó khăn, nay lại càng túng thiếu, nợ nần chồng chất; không có tiền tiếp tục điều trị cho con.

Nghề làm thuê làm mướn mưu sinh của anh Sử chỉ đấp đổi qua ngày, tiền công kiếm được chưa tới 2 trăm ngàn đồng. Trước đây, chị Hạnh cũng đi làm, nhưng từ khi con gái mắc bệnh, chị phải nghỉ làm để chăm sóc con và gánh nặng cơm áo gạo tiền đều dồn lên đôi vai anh Sử.

Thương con, nhưng gia đình anh chị là hộ nghèo, không đất đai, ruộng vườn canh tác. Nếu không có sự cảm thông giúp đỡ của bà con, hàng xóm và quý nhà hảo tâm, anh chị khó lòng mà theo đuổi quá trình điều trị cho Nguyên đến hôm nay

10 tuổi thay vì được học hành và vui chơi như bạn bè đồng trang lứa, thì cô bé Nguyễn Hạnh Nguyên phải thường xuyên có mặt ở bệnh viện để điều trị căn bệnh ung thư máu. Kể từ khi Nguyên phát bệnh, cha mẹ em đã làm mọi cách có thể để có tiền lo chữa bệnh cho con, nhưng giờ đây gia đình không còn cách để xoay sở. Bé Nguyên rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng, để bé có điều kiện chữa bệnh và đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:     

1/ Em Nguyễn Hạnh Nguyên, ấp An Hòa B – xã Bình Ninh – huyện Tam Bình – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *