Tuần này, ĐCNĐ xin chia sẻ đến quý khán giả về hoàn cảnh của cháu Lê Quốc Huy ở ấp Quang Hiệp, xã Tân Qưới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Ngay từ trong bụng mẹ, Quốc Huy đã được phát hiện bị chứng lõm xương ngực với tình trạng đặc biệt hiếm gặp khi có đến 8 xương sườn bị lõm vào trong. Theo thời gian, cháu Huy trưởng thành, khung xương bắt đầu ảnh hưởng đến phổi và tim khiến cháu thường xuyên khó thở, khò khè, ho nhiều, tức ngực và không thể vận động mạnh như bao bạn bè cùng trang lứa.
Tổn thương về thể chất vẫn chưa có điều kiện chạy chữa thì một lần nữa, những thiếu thốn về tinh thần lại xảy đến với Huy. Khi em chưa tròn 3 tuổi, mẹ em cũng dứt áo ra đi. Từ đó, tuổi thơ của con chỉ còn hình ảnh cha một mình lao động, gồng gánh lo cho Quốc Huy, Quốc Kiệt và anh trai lớn Minh Quang trưởng thành.

Khi kinh tế gia đình vẫn còn thiếu trước hụt sau thì tình trạng sức khoẻ của cháu Huy lại có nhiều chuyển biến xấu, thường xuyên phải nhập viện do khung xương biến dạng, chèn ép đến phổi và tim. Chi phí chạy chữa tới lui cũng ngày một tốn kém khiến cuộc sống gia đình rơi vào bế tắc.
Trống vắng hơi ấm tình mẹ lại đeo mang căn bệnh ngặt nghèo, tuổi thơ của Quốc Huy cũng chẳng được vui chơi, như bạn bè đồng trang lứa.

Thương cha một mình vất vả cáng đáng gia đình, lại càng thương em út sức khoẻ gặp nhiều trở ngại, Minh Quang – anh trai lớn của Quốc Huy cũng đành nghỉ học từ năm lớp 11, đi làm mưu sinh.
Làm cha – anh Dư chẳng thể lo cho 3 con một cuộc sống đủ đầy. Giờ đây lại chứng kiến con trai lớn dang dở học hành, thương Minh Quang hiểu chuyện thì lại càng xót xa nhiều hơn cho người đàn ông trụ cột bao năm một mình gồng gánh gia đình.
Không đất không ruộng, công việc của anh Dư và hay Minh Quang thì lại càng bấp bênh, thu nhập chẳng được là bao. Để trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình vốn đã nhiều thiếu hụt thì làm sao để anh Dư có thể xoay sở trong ngoài lo cho gia đình, nhất là chi phí chạy chữa phẫu thuật cho cháu Huy sắp tới.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Em Lê Quốc Huy, xin liên hệ địa chỉ:

1/Em Lê Quốc Huy – Ấp Quang Hiệp, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *