Từ bức thư của những người có tấm lòng hảo tâm gởi đến cho chương trình, những người thực nhiện chương trình Địa chỉ nhân đạo – THVL nhanh chóng tìm đến thăm hoàn cảnh của chị Võ Thị Cẩm Hường và anh Lê Văn Thuộc. Đôi vợ chồng nghèo đang nương tựa vào nhau vượt qua giai bệnh tật. Chị Cẩm Hường bị bệnh hở van tim, rung nhĩ và anh Thuộc bị lún 3 đốt sống vì tai nạn lao động khi cưa cây.
Qua phà Đình Khao, len lỏi giữa những con đường rợp bóng cây, Địa chỉ nhân đạo đã đến được ấp Phú Mỹ 2 xã Đồng Phú huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long – một vùng quê với nhịp sống yên bình, êm ả để chia sẻ đến quý khán giả câu chuyện của chị Võ Thị Cẩm Hường – người phụ nữ chóng chọi với căn bệnh tim hở van và rung nhĩ.

Nghe câu chuyện của chị, chúng tôi không khỏi xót xa, cảm phục trước tấm lòng hy sinh của một người làm mẹ, đổi sự sống của mình để tìm cơ hội khỏe mạnh cho con.

Ra riêng trong cảnh tình thiếu hụt, hơn 10 năm vất vả bôn ba xa xứ, chị Hường đã phải trải qua biết bao đớn đau, lận đận của đời người, đến bây giờ, chị vẫn cứ long đong trên bước đường mưu sinh với đôi bàn tay trắng. Để rồi khi bệnh tật ập đến, vợ chồng chị chỉ có thể cắn răng chịu đựng những cơn đau, phập phòng lo sợ những biến chứng của căn bệnh tim đầy nguy hiểm.
Khó khăn của gia đình hiện nay không chỉ là bệnh tình của chị Hường, mà còn là sức khỏe của anh Lê Văn Thuộc chồng chị đã phải trải qua tổn thương nghiêm trọng ở cột sống cách đây hơn sáu năm. Trước bao khoản chi phí phải trang trải hàng ngày, dù có tiện tặn cách mấy chị Hường và anh Thuộc cũng không thể trở lại bệnh viện tái khám, đành sống chung với những cơn chóng mặt, đau đầu, ngất xỉu suốt một thời gian dài. Một lòng nghĩ về chồng con dù cho bệnh tật luôn bào mòn cơ thể, những lời tâm sự của chị Hường càng khiến chúng tôi thêm day dứt. Giờ đây, trên đoạn đường tìm lại một nhịp tim đều đặn cho chị, dẫu sức cùng lực kiệt đôi vợ chồng nghèo vẫn kiên trì, cố gắng làm lụng, chắt chiu để hy vọng vào một ngày không xa sẽ có cơ hội trở lại bệnh viện, được khỏe mạnh để cùng chồng gánh vác gia đình.
Hơn 20 năm nên duyên cầm sắt, cái nghĩa vợ chồng đã bền chặt sắt son, thế nên dù cơ thể còn chằng chịt những tổn thương sau lần tai nạn, có vất vả, khó khăn đến đâu, người chồng như anh Thuộc vẫn cố gắng vì vợ.

 

Bệnh của chị Hường được chẩn đoán là ca tim rất nặng khi các chức năng tim hoàn toàn suy yếu. Lập tức tiến hành phẫu thuật thay van 2 lá cơ học và nong tim là phương pháp duy nhất để chị Hường hồi phục sức khỏe. Thế nhưng chi phí quá lớn là điều vô cùng khó khăn với gia đình lúc này.
Có vất vả, có mệt mỏi mấy người chồng cũng sẽ kiên trì, vì vợ – một nửa cuộc đời mình mà cố gắng. Sống nghị lực, mạnh mẽ là vậy nhưng liệu rằng chị có còn đủ sức chống lại sự bào mòn của căn bệnh tim quái ác để chờ đủ tiền lên ca mổ?


Chúng tôi chia sẻ câu chuyện gia đình của chị Cẩm Hường với bạn xem Đài rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho gia đình. Mọi sự giúp đỡ, các nhà hảo tâm vui lòng liên hệ về địa chỉ:

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Võ Thị Cẩm Hường , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Võ Thị Cẩm Hường – (1979) – xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *