Gia đình chị Nhân có 4 thành viên. Chị có nghề may gia công tại nhà. Vừa nhận hàng về may, vừa chăm sóc 2 con và gia đình nhỏ. Anh đi làm phụ hồ, thời gian rãnh ai thuê gì làm nấy, đào đất, vét mương, dọn cỏ. Cuộc sống tưởng chừng yên ấm, hạnh phúc. Nào ngờ đâu bệnh tật ập đến bất ngờ, khiến gia đình nhỏ không khỏi suy sụp. Căn bệnh ung thư buồng trứng mà chị Nhân mắc phải đã đến giai đoạn cuối hết sức nguy hiểm và điều trị khó khăn. Tình trạng bệnh đã có dấu hiệu di căn đến vùng ổ bụng, buộc phải cắt bỏ cả hai buồng trứng và toàn bộ tử cung. Năm nay chị Nhân chỉ mới ngoài 40 tuổi, bên cạnh cuộc chiến giành lấy sự sống, thì đây là nỗi mất mát quá lớn đối với một người phụ nữ. Nhưng may mắn thay, bên cạnh chị vẫn còn hai đứa con ngoan hiền, hiểu chuyện, và một người chồng tận tâm, chu đáo luôn túc trực chăm lo cho vợ.

Từ ngày vợ bệnh, một mình anh Tâm gồng gánh trong ngoài. Những lúc vợ không đi bệnh viện và sức khỏe tốt hơn chút, anh lại tranh thủ đi làm, bà con xung quanh ai thuê gì anh cũng nhận, chỉ mong sao có thêm chút thu nhập để trang trải chi phí trong nhà. Hai cô con gái của anh chị cũng sớm học cách tự lập, tự mình chăm lo, cố gắng học hành. Năm nay, con gái lớn Thanh Nhã đã học lớp 10, còn con gái nhỏ Gia Hân thì mới vào lớp 1. Vừa qua, chị Nhân chỉ mới thực hiện xong ca phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Sắp tới việc điều trị cho vẫn còn kéo dài và nhiều tốn kém. Cuộc sống của 4 thành viên rồi đây chẳng biết sẽ ra sao khi tình trạng bệnh của chị vẫn còn nhiều diễn biến bất thường, trong khi kinh tế gia đình chỉ dựa vào thu nhập làm thuê bấp bênh của anh Tâm và hai con thì vẫn còn quá nhỏ?

 

 

Chỉ mới vừa gặp gỡ và tiếp xúc với chị Nhân và anh Tâm không lâu nhưng anh chị khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Hành trình mà anh chị đi qua sao lắm những chông gai, vất vả. Nghĩa tình vợ chồng mà anh chị dành cho nhau luôn đầy ắp những yêu thương, bao dung, chở che, nhất là giai đoạn hoạn nạn ốm đau. Có lẽ, chính những điều này đã giúp cho chị Nhân thêm mạnh mẽ, lạc quan trên chặng đường chiến đấu với căn bệnh ung thư ngặt nghèo của mình. Để rồi, mặc cho những đau đớn cứ hoành hành từng ngày nhưng chị vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi.

 

 

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Trần Thị Thanh Nhân , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Thanh Nhân (1980) -ấp Tân An, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *