Hơn một năm qua, trên khuôn mặt chị Tạ Hồng Tươi không lúc nào vơi nỗi buồn. Căn bệnh ung thư quái ác đã xâm chiếm cơ thể, chị và 3 con nhỏ phải tựa vào nhau sống lay lắt qua ngày.

Chị Tạ Hồng Tươi năm nay 41 tuổi, ngụ ấp Tường Trí, xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn. Từng có một tổ ấm gia đình hạnh phúc như bao người, nhưng nghiệt ngã thay, cách đây hơn một năm, khi đang làm công nhân ở TP.HCM, chị Tươi cảm thấy trong người xuất hiện những cơn đau nhức, ê ẩm toàn thân. Vì nhà nghèo, chị cố gắng chịu đựng, không đi bệnh viện. Mãi khi cơn đau nhức không chịu nỗi, chị mới đi khám bệnh thì phát hiện mình mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối di căn. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị phải về quê nương tựa nhà chị ruột, và uống thuốc nam cầm cự qua ngày

Kể từ khi phát hiện bệnh, chồng chị Tươi làm công nhân ở TP.HCM cũng ít khi về nhà, và sau đó không còn liên lạc.

Thương em gái, không may mắc bệnh hiểm nghèo, lại không nơi nương tựa, chị Tạ Thị Thu rước chị Tươi về nhà chăm sóc. Gia đình chị Thu cũng khó khăn, công việc đan hàng thủ công mỹ nghệ với thu nhập ít ỏi, lo chi phí sinh hoạt trong nhà đã khó, nhưng vì thương em, mấy tháng nay chị Thu đã vay mượn gần 20 triệu đồng để lo chạy chữa bệnh cho em mình. Ở giữa lằn ranh sinh tử bởi căn bệnh ung thư quái ác, chị Tươi vẫn cố gắng mạnh mẽ, kiên cường, mặc dù quá trình điều trị sắp tới sẽ còn nhiều gian nan….

Hồi trước chị Tươi ở Củ Chi đi làm công nhân cho công ty rau sạch, mỗi ngày tiền công cũng được 180.000 đồng. Từ ngày phát bệnh, chị Tươi nghỉ làm việc nên thu nhập hầu như không có gì, nay lại nương nhờ chị ruột cơm nước, thuốc thang. Nỗi đau bệnh tật hành hạ cơ thể là vậy nhưng nỗi giằng xé vì nghĩ mình là gánh nặng cho chị lại còn nặng nề gấp nhiều lần.

Hoàn cảnh của chị Tươi lúc này thật sự rất thương tâm khi đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. 3 đứa con của chị, trong đó có 2 bé đang ở độ tuổi ăn học, tương lai rồi đây cũng chưa biết về đâu. Hơn lúc nào hết, chị Tươi mong nhận được chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để chị tiếp tục nuôi hy vọng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:       

1/ Chị Tạ Hồng Tươi, ấp Tường Trí – xã Nhơn Bình – huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *