Tuần này, Địa chỉ nhân đạo kính mời quý khán giả đến với xã Long An, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long để lắng nghe những chia sẻ của gia đình chị Phan Thị Hồng – một người mẹ nghèo một mình chống chèo nuôi con suốt bao nhiêu năm nhưng chẳng may vương mang bệnh tật
Xa quê mưu sinh, khi gặp được anh Nguyễn Văn Toàn quê ở Quãng Ngãi, chị Hồng đã từng nghĩ đến một cuộc sống hạnh phúc vuông tròn khi con gái của hai anh chị chào đời. Thế nhưng khi Diễm My chưa tròn 1 tuổi, chồng chị Hồng cũng bỏ đi biền biệt.
Từ đó, bao lo toan, vất vả chỉ một mình chị Hồng gánh chịu, vừa bươn chải kiếm tiền, vừa chăm sóc con gái tuổi còn thơ dại.
Sau đó công việc ở TP.HCM ngày một bấp bênh, chị Hồng lại cùng con gái về Trà Vinh đi giúp việc nhà kiếm sống. Cuộc sống rày đây mai đó vốn dĩ đã không ổn định thì biến cố lại một lần nữa xảy đến với gia đình nhỏ này khi chị Hồng đột ngột phát bệnh u ác buồng trứng.

Từ ngày phát hiện bệnh tình, chỉ trong chưa đầy 6 tháng, chị Hồng phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung. Sức khỏe chưa kịp phục hồi thì chị lại tiếp tục tiến hành hoá trị. Sức khoẻ sa sút, kinh tế gia đình ngày một thắt ngặt, chị Hồng đành cùng con trở về nương tựa mẹ già. Giờ đây, căn nhà nhỏ được xây cất tạm bợ này chính là nơi che mưa tránh nắng cho chị Hồng và cháu My.

Xót xa biết bao khi biết rằng con gái của chị Hồng – cháu Diễm My cũng không có được sức khỏe mạnh lành như bao bạn bè đồng trang lứa từ khi mới chào đời.
Mẹ mắc bệnh ung thư, bản thân Diễm My cũng từng ngày đối mặt với căn bệnh tim ngặt nghèo. Cô gái nhỏ tuy chỉ vừa tròn 8 tuổi vẫn cố gắng phụ giúp mẹ những công việc mà ở độ tuổi của con – các bạn được vui chơi và được cha mẹ chăm lo.
Cũng càng xót xa nhiều hơn cho tấm lòng của người làm mẹ như chị Hồng, khi bản thân cũng chẳng thể biết được ngày mai sẽ ra sao khi căn bệnh ung thư cứ ngày một nặng hơn, hoành hành cơ thể chị.
Cố gắng tìm cho mình niềm hạnh phúc yên bình sau bao biến cố, nhưng sóng gió cứ ập đến khiến chị Hồng đôi lúc rơi vào bi quan, chán nản. Nhưng nghĩ về con chị Hồng lại tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể ở cạnh bên chăm sóc cho con trong hành trình tương lai hãy còn dài phía trước.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Phan Thị Hồng , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Phan Thị Hồng – Ấp An Lương A, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *