Câu chuyện mà Địa chỉ nhân đạo tìm đến tuần này là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Kim Liên ở ấp Phú Yên, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
Cũng như bao người mẹ khác, chị Liên vẫn luôn nỗ lực cố gắng, chăm chỉ làm việc, cùng anh Thành – chồng chị, lo cho hai con gái được đến trường. Tưởng chừng hạnh phúc đã chạm tay khi con gái lớn của anh chị – Hồng Ngọc tốt nghiệp đại học, còn Hồng Nga – con gái thứ hai thì ra riêng, lập gia đình. Ấy vậy mà bệnh tật ngặt nghèo khiến hạnh phúc nhỏ đơn sơ tan biến. Để lại cho gia đình số tiền nợ hơn 50 triệu đồng khó lòng chi trả cùng một người mẹ, người vợ sức khỏe đang ngày càng một suy kiệt.

Dưới mái ngói đơn sơ này, vẫn còn đó bao tình chồng nghĩa vợ, bao nhiều tình cảm thân tình, bao dung, che chở cho nhau dẫu cái nghèo đeo đẳng, dẫu bệnh tật bủa vây.
Mẹ ốm đau bệnh tật, cha phải nghỉ làm túc trực cạnh bên đỡ đần, chăm sóc, Hồng Ngọc – con gái lớn của anh chị thay cha trở thành trụ cột, cáng đáng kinh tế gia đình. Nhưng với đồng lương làm thuê ít ỏi của em thì để mẹ có tiền chạy thận đều đặn là rất khó lòng thực hiện.
Thương vợ oằn mình gánh chịu sự dày vò của bệnh tật, lại xót xa con gái còn nhiều chật vật vì gánh mưu sinh, tranh thủ những khi sức khỏe chị Liên ổn định, anh Thành lại tất bật làm thuê, đan quạt, chắt chiu từng đồng cho bữa cơm của hai vợ chồng thêm con cá, mớ rau.
Không sờn lòng trước tháng ngày gian khó thì với anh Thành hôm nay chuyện bệnh tật mà chị Liên không may gặp phải sẽ lại là thử thách mà anh dặn lòng phải cố gắng cùng vợ con vượt qua.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Võ Thị Cẩm Hường , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Kim Liên – Ấp Phú Yên, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *