Chỉ 6 tháng trước, đây vẫn là mái ấm nhỏ trọn vẹn niềm vui và tiếng cười. Nhưng giờ đây, khi người chồng, người cha bất ngờ phát bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối, gia đình nhỏ 4 người rơi vào cảnh khốn cùng. Sinh ra trong gia đình có cha mẹ đều là những người dân lao động nghèo, không có đất đai canh tác, vì cuộc mưu sinh, anh Linh đành rời quê đi Bình Dương làm thuê kiếm sống rồi kết duyên cùng chị Trần Thị Lèo. Trở về quê vợ ở Hậu Giang, dẫu thiếu trước hụt sau, cuộc sống lam lũ với bao vất vả nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn luôn cố gắng làm lụng, mong muốn xây dựng một tổ ấm riêng hạnh phúc, cho 2 con được học hành đến trường. Khi ước mơ vẫn còn dang dở thì bệnh tật bất ngờ xảy đến với người đàn ông trụ cột. Sức khỏe suy yếu, cảnh nhà sa sút, để tiết kiệm chi phí điều trị, gia đình 4 người đành trở về quê anh Linh, nương nhờ mái nhà của người em trai ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Trở về Vĩnh Long nương tựa mái nhà của người em trai, thế nhưng anh Nguyễn Chế Quân – em trai của anh Linh thần trí cũng không tỉnh táo, cũng chẳng phụ hợ được phần nào chi phí thuốc men cho anh Linh.
Giữa gian khó vẫn còn đó bao tình cảm thân thương, bao dung, che chở cho nhau từ bà con xóm giềng. Đó là niềm an ủi động viên rất lớn đối với anh Linh lúc này.

Vốn ít chữ nghĩa, vợ chồng anh Linh – chị Lèo vẫn luôn mơ ước cho hai con là Chế Pháp hiện đang học lớp 8 trường THCS Tân Long Hội và con gái út Kim Ngân chỉ vừa tròn 23 tháng tuổi tương lai có thể học hành đến nơi đến chốn. Giờ đây khi bệnh tật ập đến, anh Linh và chị Lèo lại càng thêm trăn trở bởi ước mơ ấy sao vẫn còn quá xa xăm…

Thương cho Chế Pháp tuổi nhỏ hiểu chuyện, lại càng thương cho đôi vợ chồng nghèo. Nỗi đau bệnh tật cũng chẳng bằng những giày vò giằng xé tâm tư của người làm cha làm mẹ khi nghĩ về tương lai các con đang mờ mịt.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Nguyễn Chế Linxin liên hệ địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Chế Linh – Ấp Tân Phong 1, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *