Tuần này, chúng tôi tìm đến điạ chỉ số 155/1A đường Trần Phú, khóm 2, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long thì vô cùng xót xa khi biết căn bệnh hiểm nghèo đang mang của hai cháu bé năm nay chỉ vừa tròn 10 và 12 tuổi – cháu Lê Ngọc Anh Thư và Lê Nguyễn Anh Khoa. Phát bệnh nan y suy thận mãn khi tuổi đời còn rất nhỏ, tình cảnh của hai cháu đã khiến cho những người thực hiện chương trình không khỏi xót xa.

Khoảng 6 năm trước, mẹ ruột của hai cháu – chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã rời xa gia đình mãi mãi, sau thời gian chống chọi với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, lúc đó chị 26 tuổi để lại hai con cho anh Lê Quốc Khanh – cha của hai cháu nuôi dưỡng. Nhà vốn chẳng dư dả, anh Khanh lại tật nguyền, yếu một bên chân, việc đi lại vô cùng khó khăn nhưng anh vẫn mạnh mẽ gồng gánh gia đình, nuôi 2 con và cha mẹ già đau yếu. Thế nhưng, khi nỗi đau mất mát chưa kịp nguôi ngoai thì điều đau lòng khác lại một lần nữa ập đến. Cả Thư và Khoa đều cùng lúc mắc phải căn bệnh suy thận, giống như mẹ.

Có nỗi đau xót nào hơn khi tuổi thơ của các bạn đồng trang lứa là vui chơi và học tập còn hai chị em Thư và Khoa giờ đây chỉ quẩn quanh thuốc men và bệnh viện.
Tuy nhiên làm sao để có thể đủ chi phí chạy thận lâu dài cho hai con, cùng đó là tiền chạy chữa nhiều di chứng từ căn bệnh suy thận mãn cấp của Khoa và Thư, anh Khanh chưa biết phải lo liệu thế nào.

Năm nay đều đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Lê Văn Hai và bà Nguyễn Thị Hoa vẫn chưa có phút nào được ngơi nghỉ. Từ sau khi con dâu mất, chứng kiến cả gia đình dần rơi vào cảnh túng quẫn, con trai tật nguyền thường xuyên đau nhức đôi chân vẫn chưa có điều kiện thăm khám, hai cháu nội đều mắc bệnh cùng một lúc, ông và bà tuổi đã cao, sức khỏe suy giảm nhưng vẫn tiếp tục mưu sinh kiếm sống, mong mỏi góp một phần sức lực, phụ con nuôi cháu.
Lắng nghe mong ước giản đơn của hai chị em, chúng tôi thấy thương cho những đứa trẻ vì những điều tươi tắn, trong trẻo vẫn luôn được ấp ôm, nuôi dưỡng dù trong nghịch cảnh. Và đây sẽ là một thử thách to lớn của gia đình anh Khanh, vì tình hình sức khỏe của anh và cả ông bà đều không còn mạnh lành như ngày trước. Công việc của cả 3 người lớn vốn không có thu nhập ổn định,. Hành trình điều trị căn bệnh suy thận mãn của hai cháu Thư và Khoa sẽ còn lâu dài, gian nan và tốn nhiều chi phí.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của 2 cháu Lê Ngọc Anh Thư và Lê Nguyễn Anh Khoa xin liên hệ địa chỉ:

1/ 2 Cháu Lê Ngọc Anh Thư và Lê Nguyễn Anh Khoa- 155/1A đường Trần Phú, khóm 2, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *