47 tuổi, vốn là trụ cột kinh tế lo cho mẹ già và đứa con trai, thế nhưng từ mùng 3 tết Nguyên Đán đến nay, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh lao màng não, anh Nguyễn Văn Muội, ấp Hòa Nghĩa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm phải điều trị nội trú gần như xuyên suốt ở 5 bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Ngoại trừ lúc đầu điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy rồi Trung tâm Lao và Bệnh phổi Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh vì không đi lại được có mẹ theo cùng, còn ở các bệnh viện trong tỉnh anh đều chỉ thui thủi một mình. Bà con xung quanh thương tình thường hay giúp anh xin cơm từ thiện ở bệnh viện vì chân anh hiện giờ cũng yếu, đi lại khó khăn.

Không có tài sản gì ngoài căn nhà lá đã xuống cấp, 83 tuổi, mặc cho lưng còng, gối mỏi, dẫu có dãi nắng, dầm mưa, ngày ngày bà Một – mẹ anh Muội chỉ biết lội bộ hàng giờ đi lượm hạt bàng, ve chai gom bán kiếm tiền lo miếng ăn, thuốc uống cho đứa con trai hiếu thảo. Tuy nhiên, thu nhập từ những việc như vậy có là bao nên gom góp, chắt chiu lắm bà mới có điều kiện lên thăm con 1 tháng 1 lần

Bệnh tật hành hạ cơ thể đã đành, anh Muội còn luôn mang trong lòng một nỗi day dứt khôn nguôi khi chứng kiến cảnh mẹ già cơ cực. Rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng để anh Muội có điều kiện chữa trị bệnh tình, sớm hồi phục sức khỏe, để có thể phụng dưỡng mẹ những năm tháng cuối đời.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/   Anh Nguyễn Văn Muội, Ấp Hòa Nghĩa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *