Theo dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông do Bộ Thông tin – Truyền thông xây dựng, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này bị xử phạt khá nặng.

Theo đó, hành vi sử dụng thông tin trên giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh công an nhân dân hoặc hộ chiếu của người này để đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước hoặc kích hoạt thuê bao di động trả trước cho người khác sẽ bị phạt 2 – 5 triệu đồng.

Khách hàng cung cấp thông tin không chính xác về thuê bao cũng bị phạt tiền. Ảnh: Kim Anh.

Các đại lý, nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận giấy tờ không phải là giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh công an nhân dân hoặc hộ chiếu để đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước cũng bị phạt mức tiền nói trên. Nếu không cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến việc sử dụng dịch vụ viễn thông cho người sử dụng dịch vụ sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Phạt tiền 10 – 20 triệu đồng đối với hành vi vẫn đưa thông tin về tên hoặc địa chỉ hoặc các thông tin liên quan khác vào danh bạ điện thoại công cộng khi thuê bao đã từ chối đăng ký thông tin; thậm chí phạt phạt 50 – 70 triệu đồng nếu không cung cấp miễn phí cho người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định danh bạ điện thoại công cộng. Ngược lại, khách hàng sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác các thông tin của thuê bao cho doanh nghiệp viễn thông khi giao kết hợp đồng sử dụng dịch vụ viễn thông.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *