Sáng nay (5/11), ông Trần Hoàng Tựu, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Long, Phó Trưởng ban thường trực Ban Giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1 đã có buổi làm việc với Hội đồng đền bù giải tỏa huyện Long Hồ để tìm giải pháp đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, phục vụ thi công cầu Ông Me Nhỏ – công trình thuộc gói thầu số 8, Dự án mở rộng Quốc lộ 1. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Ban quản lý dự án Quốc lộ 1.

Quang cảnh buổi làm việc của Ban giải phóng mặt bằng tại huyện Long Hồ

Tại buổi làm việc, Ban quản lý dự án Quốc lộ 1 đã thông tin về tiến độ thi công gói thầu số 8, đặc biệt là những khó khăn trong quá trình thi công cầu Ông Me Nhỏ do còn vướng một số công trình công cộng và 33 hộ dân trong khu vực thi công chưa di dời, bàn giao mặt bằng.

Ông Trần Hoàng Tựu, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long, Phó Trưởng ban thường trực Ban Giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương cần phối hợp với Hội đồng đền bù giải tỏa huyện Long Hồ tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực thi công chấp hành chủ trương thu hồi đất của tỉnh; làm cam kết sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Các ngành hữu quan cần tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân, tìm hiều tâm tư, nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết hợp lý, đúng các quy định của pháp luật; đồng thời, hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiến hành cưỡng chế nếu các hộ dân trong vùng dự án không chấp hành việc bàn giao mặt bằng để triển khai dự án.

Anh Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *