Trà xanh không phải hoàn toàn có lợi để bảo vệ cơ thể chống lại ung thư hầu họng như các kết luận từ trước đến nay, mà uống trà nóng sẽ làm tăng nguy cơ của bệnh, đó là kết quả một nghiên cứu mới được công bố.

Có rất nhiều nghiên cứu về trà xanh vì nó chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa được gọi là cathechin. Chất chống oxy hóa này trong trà xanh có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư bao gồm ung thư tiền liệt tuyến, đại tràng, tuyến vú. Một vài nghiên cứu cho rằng, có thể có tác dụng ngược lại là trà xanh làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và nó không có hiệu quả nào. Nghiên cứu trên 5.400 người trưởng thành ở Trung Quốc có hoặc không có ung thư thực quản trước đó được phát hiện. Người ta không chứng minh được trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, khi uống trà quá nóng thì có thể dẫn đến ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh những người uống trà xanh và không uống trà xanh, uống trà nóng cỡ nào. Cuối cùng đã tìm ra được những người uống trà với nhiệt độ cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Lý do chính xác của việc tăng nguy cơ ung thư thực quản do uống trà nóng chưa được biết rõ và các chuyên gia cho rằng do nhiệt độ cao đã làm tổn thương tế bào lót thành hầu họng và thực quản. Các chuyên gia đang dự định sẽ khảo sát mối liên quan giữa dịch nóng với ung thư thực quản, dạ dày bao gồm trà, cà phê, súp. Từ kết quả nghiên cứu, các chuyên gia đưa ra khuyến cáo mọi người nên dùng thức uống không được nóng quá (bao gồm cả trà xanh) để phòng tránh ung thư thực quản.

Theo suckhoedoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *