Chọn một số thực phẩm phổ biến và không “tích mỡ” như tôm, mực, cá hồi cùng các loại rau củ, chuẩn bị sẵn. Gần đến giờ xem World Cup, bạn chỉ cần lấy ra chế biến khoảng nửa giờ là có vài món ngon phục vụ cho chàng xem những trận cầu sôi động, thú vị nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho những đêm thức khuya theo trái bóng lăn.

 

Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu 

Phi lê cá hồi: 250g, hành lá: ba tép, cải thìa nhỏ: 10 cây, nấm đông cô: 20g, ớt băm: một ít, nước tương Nhật: một muỗng, nước tương: một muỗng, hắc xì dầu: một muỗng, đường: một muỗng, tỏi băm: một muỗng, muối: 1/2 muỗng.

Thực hiện

Nấm đông cô ngâm rửa sạch, luộc chín, ép ráo nước. Phi lê cá hồi cắt miếng dày 7mm ướp muối, tỏi. Cải thìa trụng sơ. Dùng đĩa sâu lòng xếp cải, nấm đông cô vào, đặt cá hồi lên. Pha hỗn hợp nước tương, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường, nêm lại vừa ăn. Rưới nước tương vào cá. Khi ăn chưng cách thủy, cá vừa chín, lấy ra cho hành lá tỉa hoa trang trí lên mặt.

 THỊT LUỘC CUỐN BÁNH TRÁNG MÈ

Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu

Thịt nạc đùi: 100g, thính: hai muỗng xúp, tỏi băm: một muỗng xúp, bún tươi: 150g, dưa leo: 1/4 trái, bánh tráng mè nướng: 1/2 cái, bánh tráng: 20 cái, rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát.

Xốt mè: tương mè: hai muỗng, mè rang giã nhuyễn: một muỗng, nước mắm: một muỗng, đường: một muỗng, tỏi băm: một muỗng, ớt băm: một muỗng.

Thực hiện

Luộc thịt, chiên sơ, cắt thành lát mỏng, trộn với tỏi băm và thính. Bánh tráng mè nướng, bẻ miếng 2x5cm. Dùng bánh tráng cuốn thịt với bún, dưa, rau sống, cuốn đến gần cuối, xếp miếng bánh tráng nướng vào. Pha hỗn hợp xốt mè với nước mắm, nêm lại vừa ăn. Cuốn thịt luộc bánh tráng chấm xốt mè, dọn kèm cà rốt cắt sợi ngâm chua ngọt.

 

 MÌ XÀO HẢI SẢN

Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu 

Tôm sú: 200g, mực cắt miếng: 150g, trứng chiên cắt sợi: một quả, ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1/4 trái, cà rốt cắt sợi: 1/2 củ, rau cần: một ít, ngò rí: một ít, mì luộc chín: 400g, tỏi băm: 1/2 muỗng, hạt nêm: một muỗng, nước tương: một muỗng.

Thực hiện

 

Tôm, mực trụng chín. Phi tỏi vàng, cho tôm, mực vào xào với rau củ, nêm hạt nêm, ít nước tương, tiếp tục cho mì, trứng cắt sợi vào xào đều, nêm thêm nước tương cho vừa ăn. Mì cho ra đĩa trang trí ngò lên mặt, rắc chút tiêu, ăn với nước tương ớt.

Nguồn: Bếp trưởng Nguyễn Thị Nguyên Trang (nhà hàng Hoa Hồng / PNO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *