Mặc dù thuộc về Tây Ban Nha nhưng quần đảo Canary lại cách bán đảo Iberia, tức đất liền gần nhất của Tây Ban Nha, đến 1.000 km, trong khi cách lục địa Châu Phi chỉ 125 km. Riêng hòn đảo Fuerteventura cách bờ biển phía Tây của Ma-rốc chừng 160 km, đủ gần để cát từ sa mạc Sahara bay đến.
Bốn hòn đảo lớn nhất quần đảo Canary là đảo Tenerife, Lanzarote, Fuerteventura và Gran Canaria. Tất cả chúng đều có các đặc điểm của đảo núi lửa, hai trong số đó là công viên quốc gia và 3 trong số 4 hòn đảo này đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.
Hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng tiếp tục đến quần đảo Canary để tìm hiểu về sự sống của các loài động vật hoang dã nơi đây, từ trên mặt đất đến dưới lòng đại dương.
Không giống đảo La Gomera hay đảo Tenerife có rừng và nhiều cây xanh, đảo Fuerteventura hoàn toàn không có rừng. Sự sống ở đây thường xuyên đối mặt với sự nóng bức, khô cằn.
Các con chim courser màu kem trên bãi đá trống trải này đang cảnh giác với môi trường xung quanh. Chúng thường đứng thẳng, vươn cổ lên để có được tư thế cao nhất.
Với bộ lông màu kem nhạt tương tự màu đất đá, chúng gần như hòa lẫn với môi trường xung quanh.
Trên đảo Fuerteventura, các con chim courser màu kem đẻ trứng và ấp ngay trên bãi đất đá trống trải. Bộ lông mềm mại của chim mẹ là sự bảo vệ duy nhất mà chúng dành cho thế hệ sau ở nơi có môi trường khác nghiệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *