Danh ca kể người dìu dắt bà – nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông – rất khó tính, từng bắt bà thu đi, thu lại một ca khúc. Tập bảy Ca sĩ giấu mặt 2017 phát sóng tối 8/7. Ở chương trình, ca sĩ Giao Linh trải lòng về cơ duyên bà gắn bó với âm nhạc.

Giao Linh trao giải thưởng 13 triệu đồng cho thí sinh Quế Nương. 

 

Danh ca kể về thời thiếu nữ đam mê nghệ thuật nhưng không được gia đình cho phép vì bố bà nghĩ rằng "xướng ca vô loài". Mẹ Giao Linh là người duy nhất ủng hộ và lén đưa con gái đi tầm sư học đạo. "Nữ hoàng sầu muộn" lúc đó đầu quân về trung tâm băng đĩa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Người thầy khó tính này từng bắt cô học trò phải thu âm một bài hát 48 lần, cho đến khi ông cảm thấy bản thu thật sự tốt. "Bởi sự khó đó mà hầu hết ca sĩ cùng thời với tôi đều giữ được chỗ đứng trong lòng khán giả đến tận bây giờ", Giao Linh tâm sự.

Ngày đó, lịch trình làm việc hàng ngày của ca sĩ khá khắc nghiệt. Tám giờ sáng bà có mặt tại phòng thu, 12 giờ đêm mới về đến nhà. Mỗi hôm, Giao Linh đều chạy show từ năm đến đến sáu địa điểm. "Cũng may trời thương cho tôi sức khỏe”, giọng ca 67 tuổi nói. 

Danh ca vẫn thường nói với chồng nếu không hát được bà không biết làm gì để sống vì không giỏi tính toán. 

Trong chương trình, giọng ca sinh năm 1949 chọn các bài Nỗi buồn hoa phượng, Nhật ký đời tôi, Xin gọi nhau là cố nhân biểu diễn cùng thí sinh.

Hai gương mặt vào vòng thi cuối với danh ca Giao Linh là nhà thiết kế thời trang Quế Nương và Ánh Linh – con nuôi của danh hài Hoài Linh. Cả ba hát Chuyến tàu hoàng hôn để 100 khán giả bình chọn.

Kết quả, giọng hát của Giao Linh được 76/100 giám khảo chọn, đồng nghĩa bà chiến thắng thí sinh. Trong khi đó, với 13 người bình chọn hát giống ca sĩ khách mời, thí sinh Quế Nương nhận tấm vé bước vào bán kết của chương trình cùng phần thưởng 13 triệu đồng.

Ca sĩ giấu mặt là chương trình truyền hình ăn khách tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan. Sân chơi để các thí sinh khẳng định tài năng ca hát, bắt chước giọng giống ca sĩ, đồng thời thực hiện ước mơ được đứng chung sân khấu cùng thần tượng. Không chỉ vậy, ca sĩ tham gia được ôn lại kỷ niệm về một thời ca hát của họ.

Nguồn: Tâm Giao (VnE )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *