Võ Tấn Đạt – Võ Hùng Cường là những cái tên mang ý nghĩa về một tương lai tươi sáng, một cuộc đời rắn rỏi kiên cường mà bà Đặng Thị Lộc đã đặt cho 2 người con trai của mình. Làm mẹ, bà Lộc chỉ mong các con của mình có thể khỏe mạnh lớn khôn. Nhưng xót xa thay, cả Thành Đạt và Hùng Cường đều mắc bệnh xương thủy tinh hiếm gặp.

Con là máu thịt, là lẽ sống của người mẹ nên bà Lộc không giấu được những chạnh lòng khi 30 năm dài chứng kiến các con lần lượt đeo mang khiếm khuyết ngặt nghèo. Hôn nhân gãy gánh khi Đạt và Cường chỉ vừa 15 tuổi, một mình bà Lộc phải đơn độc nuôi các con trên bước đường mưu sinh khó nhọc.
“Ngồi yên một chỗ” đối với những người thanh niên khỏe mạnh là chuyện rất khó khăn, còn đối với Đạt và Cường việc hạn chế di chuyển phần nào giúp mẹ vơi đi những nỗi lo toan. Theo thời gian, sức khỏe của bà Lộc càng hao mòn vì hơn 15 năm bươn chải xứ người, lúc này 2 anh em Đạt và Cường chẳng thể ngồi yên.

Những tưởng bằng ý chí vươn lên, bằng đôi tay miệt mài đan lát thì Đạt và Cường có thể lo lắng và bù đắp cho mẹ những tháng ngày cơ cực vừa qua. Thế nhưng gần đây, bà Lộc bất ngờ phát bệnh tâm thần phân liệt khi tỉnh khi mê, cảnh nhà vốn đã khó khăn nay càng thêm chật vật.
Chẳng có của cải để dành để lo lắng cho mẹ, vốn liếng của 2 anh em chính là đôi tay khéo léo và kiên trì đan lát. Đạt và Cường học hỏi nhanh nhạy nên nhiều loại giỏ với mẫu mã khác nhau, các anh nhanh chóng hoàn thành và được đánh giá tay nghề rất cao.
Với anh Đạt, anh Cường mẹ là mục tiêu duy nhất để các anh phấn nỗ lực mỗi ngày. Hết lòng thương con nên những lúc tinh thấn tỉnh táo nhất, bà Lộc đều tranh thủ cận kề để phụ giúp cho con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Võ Tấn Đạt, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Võ Tấn Đạt (1990) – Võ Hùng Cường (1992) ấp 8, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *