Đến hẹn lại lên, Công viên Tivoli ở trung tâm thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, mới đây đã khởi động mùa lễ hội ánh sáng Giáng sinh năm nay với cây thông khổng lồ, những món đồ trang trí và hàng trăm ngàn bóng đèn màu lộng lẫy.

Ảnh minh họa

Đại diện Công viên Tivoli cho biết, tổng cộng 45 km chuỗi đèn Giáng sinh đã được sử dụng để bao trùm khu công viên giải trí 180 năm tuổi này trong màn ánh sáng lấp lánh cổ tích.

Anh Nicolaj Vernal – Khách tham quan cho biết: “Với ánh sáng lấp lánh cùng âm nhạc rộn ràng, bầu không khí Giáng sinh nơi đây quả thực không lẫn vào đâu được.”

Chị Mille Kongshammer – Khách tham quan chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, công viên này luôn đẹp tuyệt vời. Kể cả khi bạn không có tâm trạng tận hưởng Giáng sinh, chỉ cần đến đây chắc chắn bạn sẽ bị không gian lễ hội chinh phục.”

Tổng cộng hơn 1 triệu bóng đèn đã được sử dụng để trang trí cho các điểm tham quan và các tòa nhà trong công viên. Riêng tại khách sạn Nimb nổi tiếng, có hơn 3.000 bóng đèn trang hoàng khu mặt tiền, các tòa tháp và mái vòm. Như thông lệ, một cây thông Noel khổng lồ đã được dựng giữa sân trượt băng nhân tạo lớn để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Theo kế hoạch, Lễ hội ánh sáng Giáng sinh Tivoli sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12 tới./.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *