Bên bờ hạnh phúc

Hòa cùng không khí vui tươi của mùa lễ hội cuối năm, các quán cà phê ở Pháp mới đây đã tung ra những chiếc bánh đặc biệt, mô phỏng các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng ở thủ đô Paris. Đa phần các mẫu bánh này đều được làm từ các loại sô-cô-la, bánh quy và cà phê hảo hạng.

Chiếc bánh mang hình Nhà hát Opera Garnier – Địa danh nổi tiếng của Paris

Những ai yêu thích bánh ngọt sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn của chiếc bánh mang hình Nhà hát Opera Garnier được trang trí công phu. Sản phẩm được quán Café de la Paix chào bán với giá 85 euro (tức gần 2 triệu 300 ngàn đồng Việt Nam) một chiếc.

Ông Laurent Andre – Đầu bếp cho biết: “Bánh được làm từ nhiều lớp bánh quy, bên trên có sô-cô-la và cà phê. Ngoài ra, bánh còn có thêm thạch chanh dây giúp hương vị thanh hơn.”

Với những người thích ăn kem thì những chiếc bánh làm từ kem với vị cam, mô phỏng Nhà thờ Sacre-Coeur là tuyệt vời nhất. Mẫu bánh này do quán Bachir cung cấp, với mức giá  64 euro (tương đương 1,7 triệu đồng) một chiếc.

Còn đây là chiếc bánh mô phỏng nhà hàng Fourquet trên đại lộ Champs-Élysées do chính nhà hàng nổi tiếng này thực hiện. Với thiết kế tinh tế, mỗi chiếc bánh có giá 90 euro (tức hơn 2,4 triệu đồng)./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *