Bên bờ hạnh phúc

“Tuổi già ngoại vẫn nặng mang
Lo cho con cháu chứa chan từng giờ
18 năm qua, tình thương mà ông bà ngoại dành cho đứa cháu cút côi – em Trần Văn Duy, học sinh lớp 12C5, trường THPT Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, vẫn luôn đong đầy. Ông bà thương cháu không chỉ đơn giản vì tình thương ruột thịt mà đó còn là sự bù đắp cho những mất mát, thiệt thòi mà Duy phải trải qua.

Ông bà có 4 người con, nhưng 3 người con lớn đã có gia đình riêng, cuộc sống cũng chật vật, khó khăn. Trước đây, gia đình cũng có được 3 công đất để canh tác, nhưng ông bà đành phải bán đi để chữa bệnh cho người con gái lớn là mẹ Duy. Từ đó, cuộc sống của 4 thành viên còn lại là ông bà ngoại, Duy và người cậu thứ út của em chỉ đắp đổi bằng những công việc làm thuê làm mướn kiếm thu nhập. Thế nên, việc học của Duy phải đối mặt với nhiều thử thách, gian nan như chính sự nghèo khó của gia đình em.
Bước sang tuổi ngoài 60, sức khỏe cũng ngày một sa sút hơn vì nhiều chứng bệnh đeo mang, nhưng ông bà vẫn gồng gánh mưu sinh vì tương lai của đứa cháu cút côi, và vì nỗi lòng về đứa con trai út tuổi ngoài 30 lại không được lanh lợi như bao người.

Có lẽ vì lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nên nhìn Duy có vẻ chững chạc và trưởng thành hơn so với nhiều bạn bè đồng trang lứa. Hiểu được hoàn cảnh trắc trở của gia đình nên ngoài việc cố gắng học tập tốt, thì em cũng tranh thủ đi làm thêm nhiều công việc đồng áng quanh xóm để phần nào san sẻ gánh nặng áo cơm đang ghì chặt trên vai ông bà. Đó cũng là cách em nỗ lực cố gắng để bản thân có thể tiếp bước đến trường từ trong cảnh nghèo khó, gian truân.

 

Hiện tại, Duy đang bước vào lớp 12 với nhiều ước mơ, hoài bão. Thế nhưng, để những ước mong đó trở thành hiện thực là điều không mấy dễ dàng khi cuộc sống hàng ngày của gia đình đang đối mặt với quá nhiều khó khăn. Em mong có được sự hỗ trợ kịp thời để hành trình hướng đến tương lai sẽ không phải chịu cảnh dở dang.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Trần Văn Duy xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Em Trần Văn Duy, lớp 12C5, trường THPT Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang (Địa chỉ nhà: ấp Tân Phước, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *