Bên bờ hạnh phúc

 

Dẫu cơ thể có chông chênh vì thiếu đôi chân trụ vững…..Nhưng với con gái Hà Kim Ngân thì anh Hà Quốc Hòa luôn là người cha ấm áp, vững chãi nhất để con có thể nương tựa trước những bão giông cuộc đời.

Tai nạn giao thông năm 2015 không những lấy đi đôi chân của anh Hòa, mà còn cướp đi của gia đình anh một người đàn ông trụ cột, khiến anh lâm vào chứng trầm cảm suốt 2 năm qua.

Biến cố nào có dừng lại, sau thời gian đó không lâu tổ ấm gia đình xẻ đôi khiến anh Hòa càng thêm chênh vênh

Để chu toàn từng bữa ăn, buổi học cho Kim Ngân, anh chọn cách quay lại với nghề sửa chữa xe máy- công việc mà trước đây đã từng giúp anh mở tiệm, nhận biết bao lứa học trò.

 

Gắn bó với nghề sửa xe gắn máy gần 20 năm, những phụ tùng hỏng hóc không thể làm khó được được người thợ lành nghề. Thế nhưng với lần trở lại này, anh Hòa phải tập làm quen với cách sử dụng những phần thân thể còn lại, tìm thế trụ vững thay cho đôi chân đã mất.
Dù đồ nghề chỉ còn lại vài món sơ sài thế nhưng niềm đam mê tìm tòi, sửa chữa máy móc với người thợ khiếm khuyết thì chưa bao giờ vơi đi.
Những trận đau nhức cuối ngày vì phải lao động nặng nhọc, ngược xuôi dãi dầu mưa nắng dường như chẳng làm chùn lòng người đàn ông đã đi qua nhiều thăng trầm. Buông tay ốc, tay vít của người thợ sửa xe, giờ đây chỉ còn đôi tay cố gắng mềm mại trong từng đường kim mũi chỉ khi về nhà. Bởi lẽ để bù đắp cho con sự vững chãi của người cha và cả cái vén khéo của người mẹ thì nào đâu dễ dàng
Nơi đâu có cha thì nơi đó là nhà, sự hồn nhiên, hiểu chuyện của Kim Ngân như liều thuốc tinh thần chữa lành những mất mát đã qua của anh Hòa. Tin rằng chỉ cần còn ý chí, nghị lực, thì ước mơ về một cửa tiệm sửa xe đủ nuôi sống 2 cha con sẽ sớm thành hiện thực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Hà Phước Hòa, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Hà Phước Hòa (1974), phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *