Đến với thủ đô Ottawa của Canada trong những ngày này,  khách tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước sự khoe sắc rực rỡ của những cây hoa tulip khi nơi đây bước vào Lễ hội hoa tulip Canada.
Lễ hội hoa tulip Canada năm nay diễn ra trong 11 ngày và sẽ khép lại vào ngày 20/5 tới.  Lễ hội có hàng loạt các sự kiện cùng nhiều hoạt động vui chơi, các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, ẩm thực….Bao giờ cũng vậy, tâm điểm của lễ hội chính là vẻ đẹp của hàng triệu cây hoa tulip có nhiều màu sắc và thuộc nhiều giống khác nhau. Chúng được trưng bày ở nhiều nơi công cộng, trong các khu vườn, nhưng chiếm số lượng nhiều nhất là tại công viên Commissioners, địa điểm chính của các hoạt động lễ hội năm nay, bên bờ hồ Dow’s và Công viên Major’s Hill.
“Chúng tôi trồng nhiều giống hoa tulip. Chúng nở vào nhiều thời điểm khác nhau mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.”
Lễ hội hoa tulip Canada được tổ chức hằng năm từ năm 1953 đến nay. Mỗi năm có hàng triệu lượt du khách đến tham gia sự kiện này.
Hoa tulip được trồng tại Ottawa từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Năm 2001, loài hoa này đã được chọn là biểu tượng của thành phố Ottawa.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *