Chuông gió được xem là biểu tượng của mùa Hè ở Nhật Bản. Những chiếc chuông thường được treo bên ngoài hoặc gần cửa sổ để tạo ra âm thanh êm dịu, thư giãn. Gần đây, ngoài chuông gió làm bằng thủy tinh truyền thống, người Nhật rất ưa chuộng loại chuông gió kết hợp với cây dương xỉ Tsurishinobu, mang đến cảm giác mát mẻ, trong lành.
Những ngày qua, trang trại trồng dương xỉ nghệ thuật Tsurishinobu En để làm chuông gió ở thành phố Takarazuka, tỉnh Hyogo của Nhật Bản đang tất bật chuẩn bị hàng để giao cho khách.
Chuông gió Tsurishinobu được tạo ra bằng cách trồng cây dương xỉ trên lõi rêu. Sau đó, thân và rễ của dương xỉ sẽ phát triển theo nhiều hình dạng khác nhau. Khi dương xỉ đủ lớn, người trồng sẽ gắn thêm chuông gió ở bên dưới trước khi vận chuyển đến các cửa hàng để bán cho khách.
Hoạt động trồng dương xỉ nghệ thuật Tsurishinobu xuất hiện vào thời Edo (từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19) ở Nhật Bản. Sau đó, Tsurishinobu dần trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình sử dụng để treo bên hiên nhà nhằm mang đến bầu không khí trong lành. Gần đây, các sản phẩm Tsurishinobu có gắn thêm chuông gió đã trở thành mặt hàng rất được nhiều người ưa thích tại Nhật Bản.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *