Bên bờ hạnh phúc

Tại Nam Phi, lông đà điểu từng có giá trị cao hơn cả vàng và là mặt hàng xuất khẩu nhiều thứ tư của nước này. Đến khi các loại vật liệu nhân tạo giá rẻ ra đời, lông đà điểu ít được tiêu thụ hơn, song vẫn có sức hút riêng và được đánh giá cao về chất lượng.
Từ quần áo, giày dép cho đến khăn choàng cổ, túi xách, khoảng 70% sản phẩm sử dụng lông đà điểu tiêu thụ trên toàn cầu có nguồn gốc từ Nam Phi. Hầu hết số lông đà điểu này được sản xuất tại thị trấn Oudtshoorn ở tỉnh Western Cape phía Nam Nam Phi, nơi có khí hậu khô nóng phù hợp cho việc chăn nuôi chim đà điểu.
“Một bộ lông đà điểu nặng khoảng 1kg. Chúng ta có thể sử dụng cả lông thân, lông đuôi và lông cánh, trong đó những chiếc lông vũ có độ dài ngắn khác nhau.”
Sau khi được làm sạch và phân loại, những chiếc lông vũ màu trắng hoặc đen tuyền vốn có giá trị cao nhất _ được bán cho các hãng thời trang cao cấp trên thế giới. Mỗi năm, công ty CKI của Nam Phi cung ứng ra thị trường khoảng 100 tấn lông vũ chim đà điểu. Chúng xuất hiện tại nhiều sự kiện trên thế giới, từ các sàn diễn ở kinh đô thời trang Paris (Pháp), cho đến những lễ hội đường phố carnival nổi tiếng ở Brazil.

Thảo Nguyên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *