Một viện dưỡng lão ở nước Anh đã dùng những ca khúc của nữ ca sĩ người Mỹ Taylor Swift như một liệu pháp giúp các cụ ông cụ bà ở đây trong quá trình điều trị chứng sa sút trí tuệ. 
Những cụ ông cụ bà tại viện dưỡng lão Bartlett ở thị trấn Aylesbury, hạt Buckinghamshire giờ đã quen với việc nghe nhạc của nữ ca sĩ Taylor Swift hằng ngày. Nhiều cụ chia sẻ rằng cảm thấy thư giãn, thoải mái khi đắm chìm trong giai điệu của các bài hát. Theo các nhà khoa học, Alzheimer là căn bệnh khiến người bệnh dễ cảm thấy bị cô lập, dẫn đến trầm cảm. Ngoài vai trò nâng cao tâm trạng, tăng cường trí nhớ, âm nhạc còn giúp người bệnh Alzheimer giảm trầm cảm và lo lắng.
Không chỉ nghe nhạc, các cụ còn rất vui khi được chụp ảnh với tạo dáng như trong ảnh bìa những album âm nhạc nổi tiếng của ca sĩ Taylor Swift. Các hoạt động này mang đến cho các cụ thêm nhiều niềm vui. Theo những người thực hiện dự án dùng âm nhạc hỗ trợ điều trị chứng mất trí nhớ ở viện dưỡng lão Bartlett, sự hào hứng tham gia các hoạt động này cho thấy âm nhạc có thể vượt qua mọi rào cản và giúp tinh thần mọi người trở nên vui vẻ, gắn kết với nhau hơn.

Thanh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *