Bên bờ hạnh phúc

Một thông tin có lẽ là cần thiết cho những ai có ý định đi du lịch ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản, mùa hoa anh đào được dự báo sẽ đến sớm trên khắp nước này do nhiệt độ ấm áp vào mùa Đông năm nay.

Ảnh minh họa

Bắt đầu từ giữa tháng Hai này, nhiệt độ trên toàn Nhật Bản đã cao hơn bình thường và do mùa Đông ấm áp dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài nên nhiều vùng có thể sẽ có hoa anh đào nở sớm hơn mọi năm. Theo trung tâm thời tiết Weathernews, hoa của cây anh đào Somei Yoshino được coi là nở khi có 5 đến 6 bông hoa nở trên cây. Dự kiến, hoa sẽ nở ở thủ đô Tokyo vào ngày 18/3, tiếp theo là các thành phố Fukuoka vào ngày 19/3, Nagasaki và Yokohama vào ngày 20/3, Nagoya vào ngày 21/3 và Osaka vào ngày 22/3 – tất cả đều nở sớm hơn bình thường. Hoa anh đào thường rộ nhất từ 5 đến 10 ngày sau khi những bông hoa đầu tiên bắt đầu nở, vì vậy thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa cũng sẽ đến sớm hơn.

Nụ hoa anh đào được hình thành từ mùa Hè đến mùa Thu và “ngủ yên” vào cuối mùa Thu đến đầu mùa Đông. Tiếp xúc với cái lạnh khắc nghiệt của mùa Đông, chồi “thức dậy” và bắt đầu phát triển trở lại vào mùa Xuân, cuối cùng nở hoa./.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *