Bên bờ hạnh phúc

Ở Mỹ, chuột chũi được cho là loài vật có thể dự báo thời tiết. Vào ngày 02/02 hằng năm, người dân nước này háo hức tham gia sự kiện “Ngày chuột chũi” ở thành phố New York và thị trấn Punxsutawney thuộc bang Pennsylvania để xem chuột chũi dự báo mùa Xuân có đến sớm hay không.

Ảnh minh họa

Vườn thú Staten Island ở thành phố New York đã tổ chức Ngày chuột chũi với sự xuất hiện của con chuột chũi Chuck được yêu quý. Theo truyền thuyết, nếu loài gặm nhấm này có thể nhìn thấy bóng của mình trên mặt đất, thì mùa Đông lạnh giá sẽ kéo dài thêm 6 tuần lễ. Còn ngược lại thì mùa Xuân sẽ đến sớm. Năm nay, chuột chũi Chuck đã không nhìn thấy bóng của nó, đồng nghĩa với việc mùa Xuân sẽ đến sớm.

Bà Ed Burke – Đại diện vườn thú Staten Island cho biết: “Chuck là con chuột chũi dự báo thời tiết chính xác nhất ở Bắc Mỹ, với tỉ lệ dự báo đúng lên đến 80%.” Con chuột chũi tên Phil tại thị trấn Punxsutawney ở bang Pennsylvania cũng đưa ra dự báo tương tự.

Nhằm kỷ niệm Ngày chuột chũi, hàng chục người dân ở bang Florida mới đây đã cùng xuống biển bơi lội để quyên góp tiền từ thiện khi nhiệt độ ngoài trời chỉ vào khoảng 15 độ C. Đây là năm thứ 20 sự kiện bơi lội thường niên này được tổ chức./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *