Bên bờ hạnh phúc

Khu phức hợp Sàn giao dịch kim cương Surat đã được khánh thành tại thành phố Surat, bang Gujarat của Ấn Độ vào hôm 17/12. Với diện tích khổng lồ, khu phức hợp này đã phá kỷ lục “tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới” mà Lầu Năm Góc của Mỹ nắm giữ trong suốt 80 năm qua.

Ảnh minh họa

Lễ khánh thành Sàn giao dịch kim cương Surat có sự tham dự của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Phát biểu tại buổi lễ, ông Narendra Modi khẳng định, khu phức hợp này được xem là biểu tượng cho “sức mạnh mới” của Ấn Độ.

Sàn giao dịch kim cương Surat gồm 9 tòa nhà cao 15 tầng xây trên khu đất rộng gần 144.000 mét vuông và có tổng cộng hơn 622.450 mét vuông mặt sàn, được chia thành 4.500 văn phòng. Khu phức hợp này sẽ là nơi làm việc của hơn 65.000 chuyên gia, thợ cắt, thợ đánh bóng kim cương và các doanh nhân.

Surat được xem là thủ phủ kim cương của Ấn Độ khi có đến 90% số kim cương của thế giới được cắt và đánh bóng tại đây. Thành phố này hiện là nơi sinh sống của hơn một triệu người làm việc trong ngành kim cương. Việc Sàn giao dịch kim cương Surat đi vào hoạt động được coi là một bước ngoặt quan trọng, giúp Ấn Độ tăng cường vị thế của mình như một trung tâm kim cương toàn cầu./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *