Bên bờ hạnh phúc

Anh Huỳnh Khánh Phong ngụ ở xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Theo thông tin gửi về chương trình, đầu tháng 12 năm nay anh Phong nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, anh Phong được chẩn đoán bị ung thư đại trạng buộc phải phẫu thuật cấp cứu. Là lao động chính trong gia đình 5 người, nên khi anh lâm bệnh, chi phí điều trị trong thời gian qua lại vô cùng tốn kém, kinh tế trong nhà lúc này lại càng thắt ngặt hơn. Chính vì thế, gia đình gửi đơn đến chương trình mong nhận được sự hỗ trợ từ Địa chỉ nhân đạo để có thể cho anh Phong tiếp tục tiến trình điều trị.

Cách đây gần 1 tháng, anh Huỳnh Khánh Phong ngụ ở xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long bất ngờ nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy hiểm. Sau khi hội chẩn, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long chẩn đoán anh mắc bệnh ung thư đại tràng – căn bệnh không chỉ cướp đi sức khoẻ của người đàn ông trụ cột, mà còn cướp đi hi vọng của một gia đình nhỏ.

Tìm về căn nhà của gia đình anh Phong ở xã Mỹ An, huyện Mang Thít, chúng tôi vô cùng xót xa khi biết được trong căn nhà này, chỉ có một mình anh Phong là nguồn lao động chính. Bởi chị Phạm Thị Thu Hà – vợ của anh từ nhiều năm nay cũng đang trong tiến trình điều trị căn bệnh ung thư quái ác khác.

6 năm về trước, đôi vợ chồng trẻ cố gắng làm thuê làm mướn, anh Phong đi phụ hồ, chị Hà đi làm tạp vụ, chắt chiu dành dụm vì ước mơ một mái ấm đủ đầy. Tưởng chừng khi đứa con trai đầu lòng mở mắt chào đời, cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc hơn, thì bao ước mơ vụn vỡ khi chị Hà lâm bệnh. Căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối buộc chị Hà phải thường xuyên nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quân y TPHCM. Còn Minh Chánh – con trai của anh Phong đành gửi cho người dì ruột ở xa chăm sóc. Để rồi chẳng bao lâu sau, anh Phong cũng có những triệu chứng bệnh.
Mắc bệnh nan y ở độ tuổi còn rất trẻ, anh Phong gần như suy sụp, bởi chặng đường điều trị căn bệnh ung thư nào có dễ dàng, nhất là khi dưới mái ấm nhỏ của gia đình anh đang rất cần anh hồi phục để gồng gánh lo toan, chăm sóc cho cha mẹ già, vợ bệnh cùng con trai nhỏ.

 

Như bao gia đình ở nông thôn, cha mẹ anh Phong cũng có được 2 công đất hương hỏa ở xã Mỹ An, huyện Mang Thít để canh tác. Thế nhưng khi ông Nguyễn Văn Ngay – cha của anh Phong mắc bệnh tiểu đường gặp nhiều biến chứng, thì bao của cải đất đai cũng lần lượt ra đi.
Trở thành gánh nặng của gia đình là điều người con trai này chưa bao giờ mong muốn. Từ tận đáy lòng, hơn ai hết anh Phong luôn khao khát có được sức khoẻ, trở lại công việc làm thuê làm mướn như xưa, để tổ ấm nhỏ có thể rộn ràng tiếng cười, cha mẹ con cái lại sum vầy hạnh phúc.
May mắn thay, sau ca phẫu thuật cắt bỏ phần khối u ở rốn sức khỏe của anh Phong có nhiều dấu hiệu tích cực hơn, tinh thần tỉnh táo, đã được bác sĩ chỉ định có thể trở về nhà ổn định sức khỏe. Thế nhưng giữa lúc này, tình trạng sức khỏe của chị Hà, vợ anh, vẫn chưa khởi sắc, tình trạng đáp ứng thuốc ngày một kém, Hà phải nhiều lần nhập viện cấp cứu hơn trước.
2 thành viên trụ cột lần lượt lâm trọng bệnh, giờ đây chỉ tổ ấm chỉ còn một mình bà Sạng ở tuổi ngoài 70 vẫn còn bao nỗi trăn trở vì tương lai con cháu.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Anh Huỳnh Khánh Phong xin liên hệ địa chỉ:
1/ Anh Huỳnh Khánh Phong – Ấp An Hưng, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *