Thị trường sô cô la trên thế giới rất đa dạng với nhiều chủng loại. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại sô cô la được cho là đắt nhất thế giới. Đó là sô cô la To’ak có nguồn gốc từ đất nước Ecuador.
Nguyên liệu chính để sản xuất sô cô la To’ak là giống ca cao bản địa của Ecuador tên gọi Nacional – tạm dịch “Quốc gia” được trồng tại 14 nông trại ở thung lũng Piedra de Plata của quốc gia Nam Mỹ này. Để đảm bảo chất lượng, người ta chọn lựa những trái ca cao ngon nhất rồi thu hái bằng tay và xử lý hạt ca cao qua nhiều công đoạn khác nhau. Sô cô la To’ak có nhiều hương vị để khách lựa chọn. Do làm từ nguyên liệu quý hiếm nên sản lượng socola thành phẩm rất hạn chế. Mỗi thanh sô cô la nhỏ có trọng lượng 50 gam có thể được bán với giá 490 USD tức khoảng 12 triệu đồng Việt Nam.
Ca cao Nacional đã có từ 5.300 năm trước và là một trong những giống ca cao đầu tiên được con người trồng. Giống ca cao lâu đời này từng được đưa vào danh sách tuyệt chủng vào năm 2009. May mắn thay, sau đó, người ta đã tìm thấy một vài vườn cacao lâu đời nhất trên thế giới ở Thung lũng Piedra de Plata còn trồng giống cây này. Những người sáng lập công ty sản xuất sô cô la To’ak đã thuê nông dân địa phương trồng thêm chúng trong rừng để phục vụ cho việc sản xuất loại sô cô la đắt giá này.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *