Đêm khuya, khi mọi người đang yên giấc sau một ngày dài vất vả, thì đó cũng là lúc vợ chồng anh Nguyễn Phú Thạnh và chị Hồ Thị Phương Kiều bắt đầu cuộc mưu sinh theo con nước. Làm nghề đặt dớn bắt cá trên sông nước mênh mông là đồng nghĩa với việc chấp nhận những nguy hiểm khôn lường để đổi lấy cơm no áo ấm.

Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn, nhưng sức người bao giờ cũng nhỏ bé trước thiên nhiên. Năm 2019 vợ chồng chị Kiều từng mạnh dạn vay vốn chăn nuôi heo và không ngừng hy vọng về một tương lai khắm khá. Thế nhưng dịch tả heo bùng phát đã khiến đàn heo hơn 15 con của anh chị bị thiêu hủy.

Không từ bỏ ước mơ thoát nghèo, đôi vợ chồng dùng số tiền hỗ trợ của địa phương để chuyển sang nghề đánh bắt cá hiện tại. Làm lại từ đầu từ đôi tay trắng những tưởng sẽ khiến anh chị vững tin và gặt hái được thành công, ấy vậy mà, căn bệnh ung thu vú quái ác mà chị Kiều bất ngờ phát hiện đã bất ngờ quật ngã ước mơ trở mình của cả gia đình.

Tương lai của con gái út Mỹ Hạnh và đứa cháu nội Khánh Băng- con của con trai lớn đi làm xa, chính là động lực để người bà người mẹ này mạnh mẽ chống chọi với căn bệnh ung thư. Vì hơn ai hết chị hiểu rằng, nếu chị ngã quỵ thì chỉ còn một mình anh Thạnh tay chống tay chèo đơn độc ngược xuôi. Rồi đây ước mơ thoát nghèo của gia đình còn có cơ hội được thực hiện hay không khi cảnh nhà dần rơi vào ngõ cụt, chi phí chữa trị cho chị Kiều đang là một bái toán hết sức khó khăn.

Trong lúc bệnh tật bủa vây, khó nghèo thắt ngặt, chúng tôi thấy ấm lòng vì ở chị Kiều – anh Thạnh có một tình thương son sắc, nghĩa vợ tình chồng muối mặn gừng cay.

Những niềm lo toan cứ thế mà chất chồng trong lòng người trụ cột. Điều duy nhất mà anh Thạnh có thể làm được lúc này là không ngừng lao vào công việc. Đêm đêm miệt mài ngoài sông tìm thêm mớ tôm mớ cá, sáng về tranh thủ xin đi phụ hồ để tích góp thêm tiền.Bởi ngoài sự sống của vợ, trên vai anh vẫn còn cả ước mơ học hành của con gái

Thương cha mẹ ngày đêm làm lụng, nên Mỹ Hạnh luôn cố gắng học tập không ngừng và đạt thành tích học sinh giỏi suốt 12 năm học. Mẹ phát bệnh trong giai đoạn Hạnh chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút của kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học. Giữa sự sống của mẹ và tương lai của chính mình, cô trò nhỏ này không còn lựa chọn nào khác là vừa dốc sức học hành, vừa gắng sức làm thêm để gánh nặng trên vai cha dần vơi đôi chút.

Để con có thể chạm tay vào giấc mơ đại học, vợ chồng chị Kiều, anh Thạnh đã cố gắng đêm ngày. Nhưng liệu rằng ước mơ đó có trở thành hiện thực hay không khi quá trình điều trị căn bệnh ung thư vú của chị vẫn còn quá gian nan phía trước?

Căn bệnh ung thư vú của chị Kiều đang trong giai đoạn phát triển cần được chữa trị tích cực mới có thể mau chóng hồi phục. Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú có khả năng hồi phục rất cao nên chúng tôi tin rằng sự tiếp sức kịp thời của Trái tim nhân ái sẽ tiếp thêm cho chị sức mạnh để hành trình tìm lại sức khỏe không con gian nan nữa. Thế nhưng trong nhà chỉ còn anh Thạnh làm trụ cột với công việc đánh bắt cá bấp bênh. Con gái chị Kiều thì rất cần cơ hội để tiếp tục con đường học vấn cao hơn. Chúng tôi rất mong quí vị khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ để chị Kiều có cơ hội chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Chị Hồ Thị Phương Kiều, ấp Ngãi Nhì, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *