Tiếp nối hành trình mang niềm tin hy vọng đến với những hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, trong chuyến đi đầu năm mới 2020 Trái tim nhân ái đến với xã Bảo Thạnh huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre chia sẻ với hoàn cảnh của bà Lâm Thị Phượng 48 tuổi mắc chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 3.

Khối u ở bụng sưng to, tình trạng xuất huyết, nôn ói, ngất xỉu thường hay xảy ra thế nhưng người phụ nữ này vẫn âm thầm chịu đựng vì có lẽ bà hiểu thấu hoàn cảnh gia đình mình.

5 năm trước, con trai lớn của bà là em Trần Lâm Quang Đại đột ngột phát chứng bệnh dính khớp, phải dỡ dang việc học vì sức khỏe yếu kém, đi lại khó khăn. Từ đó, với công việc giao cá tôm thuê, bà Phượng cùng chồng là ông Trần Văn Được lặn lội ngược xui lo cho cuộc sống cả nhà 4 thành viên, điều trị bệnh cho Quang Đại và học tập con trai út Trung Chánh.

Khối u ở cổ tử cung của bà Phượng được xác định là bướu ác tính, kích thước quá to nên được lập tức tiến hành phẫu thuật, sau khi bóc tách khối u bà được bác sĩ vô hóa chất để ngăn chặn sự di căn.

Một đời lam lũ nuôi con trai bệnh tật,  niềm hạnh phúc duy nhất còn lại đối với người mẹ nghèo này có lẽ là những thành tích học tập xuất sắc mà hai đứa con Trung Chánh, Quang Đại mang về. Tuy nhiên gần đây, cả hai anh em đều có những biểu hiện sức khỏe sa sút của căn bệnh viêm dính khớp, khiến người mẹ càng thêm quỵ ngã.

Quang Đại vốn bị chứng viêm dính cột sống Giống như anh, sau 1 năm điều trị, bệnh tình chẳng khả quan nên Trung Chánh đã không thể quay lại trường lớp. Không nản lòng, tranh thủ những lúc sức khoẻ có khá hơn, Trung Chánh và Quang Đại xin những công việc tay chân gần nhà, cắt cỏ dọn bờ để phụ giúp.

Nợ cũ chưa hết, nợ mới chất chồng, chỉ còn một mình ông Được – chồng bà Phượng- là còn sức khỏe gồng gánh gia đình, thế nhưng dưới cơ thể già nua chịu nhiều đớn đau từ chứng thấp khớp sạn thận, liệu ông còn có thể che chở cho gia đình này được bao lâu…

Cả 3 thành viên trong gia đình bà Phượng đều mắc bệnh hiểm nghèo, một mình chồng bà ông Được gồng gánh cả gia đình đã rất khó khăn, vậy mà biến cố lại liên tục ập đến, căn bệnh ung thư tử cung gần như lấy đi tất cả tương lai của gia đình bà Phượng. Sau quá trình điều trị đầu tiên tình trạng bệnh của bà Phượng đang đáp ứng thuốc tốt tích cực điều trị sẽ mau lành bệnh. Thế nhưng chi phí cho đợt điều trị tiếp là điều quá tầm với của gia đình. Để bà Phượng có cơ hội hồi phục sức khỏe và Quang Đại được khỏe mạnh, Trung Chánh có thể trở lại ghế nhà trường gia đình rất cần sự hỗ trợ của quý khán giả.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:      

1/ Lâm Thị Phượng, ấp Thanh Bình, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *