Hòn Đước một đảo nhỏ nằm trong quần đảo Hải Tặc, thuộc xã đảo Tiên Hải, Tp.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là nơi bốn bề còn hoang sơ vắng lặng. Cuộc sống nơi đây dường như tách biệt khỏi thế giới nhộn nhịp văn minh bên ngoài, một nơi mà con chữ vẫn còn khá xa vời với những em học trò nghèo nơi hải đảo.

Chạm đến ước mơ và hòa bão to lớn mình bằng chính sự nhiệt huyết cùng tấm lòng nhân ái của bản thân. 29 tuổi – Danh văn một giáo viên trẻ đã có gần 8 năm gắng bó với bục giảng, bụi phấn nơi đây, đem đến những kiến thức quý báo cho trẻ em vùng biển đảo.

Máu khó đông –  một rối loạn đông máu hiếm gặp mà anh Văn đang mắc phải. Phát hiện bệnh từ lúc nhỏ, tuổi thơ anh Văn nhiều lần ra vào bệnh viện vì tình trạng chảy máu không cầm được, bởi nếu xảy ra tai nạn không được phát hiện và điều trị kịp thời, Văn sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong.

Sống với nghề, say sưa với đam mê, hết lòng muốn cống hiến tuổi trẻ của mình cho vùng quê nghèo khắt nghiệt nhiều nguy hiểm này, thầy Văn không ngờ một ngày biến cố ập đến với bản thân mình.

Hỗ trợ hết lòng cho thầy trước tình trạng nguy kịch, vì với người dân nơi đây Thầy Văn không chỉ là người thầy mà đã là một người bạn thân thiết, một người con trong gia đình.

Trước tình trạng vô cùng cấp bách trước cùng tiền sử bệnh máu khó đông của thầy Văn. Sau ca phẫu thuật, máu chảy liên tục không cầm được, Thầy được chuyển tuyến gấp lên bệnh viện Chợ Rẫy.  Nhờ sự hỗ trợ điều trị nhiệt tình của đội ngũ y bác sỹ, tình trạng nguy hiểm của thầy đã tạm thời vượt qua. Thế nhưng với phương pháp truyền hóa chất với chi phí quá lớn cần 100 triệu mỗi ngày cùng liệu trình lên đến 20 ngày tương đương 2 tỉ đồng – một con số quá lớn đối với gia đình.

Biết được gia cảnh thầy Văn khó khăn, cha mẹ già tuổi ngoài 60, em gái út thì mới vào lớp 11 rất khó có thể xoay xở được số tiền quá lớn đó, nên tập thể ban giám hiệu trường Trường tiểu học và THCS Tiên Hải cùng với Thầy Nguyễn Văn Phường đã gửi đơn nhiều nơi kêu gọi vận động mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho Thầy Văn.

Sau 7 ngày vô thuốc đặc trị, tình trạng máu khó đông của Danh Văn ngày một thuyên giảm, sức khỏe ngày một cải thiện rõ rệt. Giành lại được sự sống cho con là niềm hạnh phúc vô bờ đối với những bậc làm cha mẹ. Thế nhưng sâu trong ánh mắt ông Danh Định và bà Kim Cương cha mẹ anh Văn vẫn còn là nỗi lo trước chi phí điều trị quá sức phía trước.

Sự sống mong manh trên từng nhịp thở, khoảng thời gian còn bên gia đình bên bạn bè người thân của thầy Văn chỉ còn đong đếm được bằng ngày nếu như phải gián đoạn quá trình trị liệu là điều khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Vẫn còn đó bao ước mơ, hoài bảo của một người thầy trẻ tuổi. Vẫn còn đó trách nhiệm với cha mẹ già yếu chốn quê nhà. Và hơn hết còn đó bao tình yêu thương ấm, bao hy vọng ấp ôm của người thanh niên trẻ mong muốn gửi đến con chữ những trẻ thơ vùng hải đảo. Còn quá trẻ để Danh Văn phải gác lại những mục tiêu đời mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Danh Văn, Xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi – Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *