Cố gắng vươn lên bằng quyết tâm và nghị lực, những phận đời nghèo khó mơ ước tìm cho mình một cuộc sống bình yên. Nhưng rồi giữa vòng xoay của cuộc mưu sinh,  bao hy vọng về một tương lai tươi sáng cũng dần cuốn trôi theo con sóng khi bệnh tật bất ngờ ập đến.

Tìm đến ấp Hòa Khánh xã Hưng Khánh Trung B huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre, Trái tim nhân ái chia sẻ với khán giả hoàn cảnh của anh Mộc Văn Bé Thanh đang mắc chứng bệnh tim nguy hiểm.

Không được điều trị hơn 2 năm nên căn bệnh đã dẫn đến suy tim nặng khiến anh Thanh nhiều lần đối diện với bờ vực tử sinh. Đang ở tuổi 42, là trụ cột gánh vác gia đình có 5 thành viên, bệnh tật ập đến lấy đi sức vóc và cả những khát khao muốn đổi thay cảnh sống khó nghèo của người chồng người cha mong muốn mang đến cho vợ con một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Khi người đàn ông trụ cột gia đình đỗ bệnh, gánh mưu sinh nặng oằn đè buộc phải đè nặng lên vai người làm vợ làm mẹ. Chị Kiều Duyên vợ anh giờ đây phải nỗ lực hơn gấp đôi ba lần để gồng gánh gia đình bước qua những sóng gió hiện tại.

Thu nhập vỏn vẹn chưa đến 100 ngàn mỗi ngày từ việc buôn gánh bán bưng của chị Duyên chỉ đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày, nên người vợ bao lần khóc thầm bởi chứng kiến chồng mình vật vã trong nỗi đau bệnh tật.

Cảnh tình gia đình thắt ngặt vác nên anh Thanh đành phải trở về nhà dẫu trái tim vẫn còn đang lỗi nhịp. Nỗi sợ mơ hồ về sự chia li mất mát cùng lúc đè lên cơ thể yếu ớt đang từng ngày chiến đấu giành giật sự sống. Chương trình Trái tim nhân ái tìm đến hôm nay mong rằng sẽ san sẻ phần nào những lo để anh Thanh mạnh mẽ tiếp tục chống chọi với bệnh tật.   

Nỗi bất lực của ngươi chồng người cha không lo được cho vợ con hiện rõ lên gương mặt. Đôi vay  này đã từng rắn rỏi đầu tắt mặt tối với công việc thợ hồ nặng nhọc, giờ đây chỉ còn run rẩy theo từng cơn đau bởi quả tim bệnh tật.

Thanh Sang Con trai lớn vẫn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở độ tuổi 20 chẳng thể giúp đỡ cho gia đình lúc này. Đứa con gái thứ 2 Thanh Chiều vốn mang chứng bệnh tâm thần, động kinh bẩm sinh vẫn cố gắng phụ giúp mẹ mỗi khi sức khỏe ổn định.  Và đáng thương nhất vẫn là Ngọc Nhi đứa con gái Út, mới 7 tuổi đầu mà đã tháo vát mọi chuyện trong ngoài, coi sóc nhà cửa những lúc mẹ vắng nhà.

Những đứa con hiếu thảo chính là động lực để anh Thanh và chị Duyên có thể mạnh mẽ đứng vững trong nghịch cảnh khó ngheò. Dặn lòng nỗ lực bước qua nỗi đau, anh Thanh  tranh thủ những lúc bớt mệt  phụ vợ con vài việc nhẹ để cuộc mưu sinh của gia đình bớt vất vả.

Hai năm chồng mang bệnh, đó cũng là quãng thời gian một mình chị Duyên gồng gánh mọi chuyện trong ngoài. Quần quật từ sáng đến tối với công việc bán bánh bao bán ở chợ người vợ này vẫn không một lần than thở về nỗi nhọc nhằn mà mình đang gánh vác.

Ước mơ của người vợ tảo tần chỉ đơn giản là có thể tìm thêm chút tiền nong mua cho chồng thang thuốc. Thế nhưng vài công việc thời vụ quanh xóm biết đến khi nào chị mới kiếm được  đủ 1 trăm triệu đồng để lên ca phẫu thuật giúp chồng có lại trái tim khoẻ mạnh?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Mộc Văn Bé Thanh, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *