Một mùa xuân mới lại đến mang theo bao ước mong cho những khởi đầu tốt lành. Mùa xuân ngập tràn trên đường phố, trong những cánh hoa khoe sắc rộn ràng, trong những nụ cười vui sau một năm dài lao động vất vả. Và đâu đó ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, bên cạnh nỗi hân hoan đón chào một năm mới, vẫn còn đó lo lắng về một cuộc mưu sinh, về ước mơ học hành chưa thành hiện thực, đó là hoàn cảnh của Lê Thị Hồng Huệ và Lê Thị Hồng Hương, 2 chị em sinh đôi, cùng học lớp 12A2 tại trường THPT Tân Thạnh.

Đối với một gia đình bình thường, để lo cho con cái được đến trường đã là điều không dễ, thì với gia cảnh của cha mẹ Hương, Huệ – anh Phong và chị Tiền, thì chuyện mưu sinh lại càng trở nên chật vật khi một lúc nuôi 2 đứa con đều năm cuối cấp 3.  Ấy vậy mà, suốt từ bậc tiểu học đến nay của các con, người cha người mẹ này chưa bao giờ để con phải thiệt thòi về mặt sách vở.

Anh Phong với công việc làm thuê nông vụ quanh nhà, chị Tiền với nghề may quần áo gia công cho xí nghiệp, thu nhập chỉ đủ cơm gạo, nhưng 12 năm qua, ý nghĩ để con rời xa mái trường chưa bao giờ xuất hiện trong anh.

Đối mặt với bao khó khăn trên bước đường cấp sách, hai chị em Hương và Huệ chọn cách vừa học vừa làm để ước mơ học vấn được nối dài. Cv làm thêm hoa giả mùa tết giúp Hương và Huệ kiếm thêm một ít mua sách vở, quần áo cho cả 2. Không chỉ Hương – ngươi chị – học giỏi, mà đứa em Huệ, thành tích học tập cũng chẳng kém. Kết quả 12 năm liền, điểm bình quân của 2 chị em là đều trên 9 chấm, đồng thời năng khiếu vượt trội của Huệ và Hương ở cùng bộ môn địa lý, học sinh giỏi cấp tỉnh lần lượt các năm lớp 9 lớp 11 và lớp 12 đã chinh phục thầy cô và bạn bè nhà trường THPT Tân Thạnh. 

Mái lá nhỏ vốn đã chịu nhiều khó khăn, thêm biến cố tai nạn của người mẹ bất ngờ ập đến, tất cả đã khiến cho con đường học vấn của chị em Hồng Huệ và Hồng Hương trở nên mong manh. Những cơn đau nhức đầu – di chứng của lần té xe – còn chưa dứt, vậy mà người mẹ này đã luôn cần mẫn sớm hôm, chăm chỉ làm lụng để phụ chồng nuôi 2 con ăn học. 

Bỏ qua những cơn đau vì chấn thương cột sống, giống như vợ, anh Phong chọn cách chăm chỉ cần mẫn làm thuê để ước mơ đến trường của 2 con được suôn sẻ. Nhưng hoàn cảnh kinh tế còn quá đỗi khó khăn, để có thể lo trọn vẹn cho cả 2 đứa được vào đại học, đó vẫn còn là trăn trở quá lớn.

Chỉ còn 1 học kỳ của năm lớp 12 nữa là Hương và Huệ có thể chạm tay vào giấc mơ mang tên ĐH Luật TPHCM. Thế nhưng rất có thể một trong hai phải dừng lại, bởi cha mẹ sức khoẻ suy yếu, không đủ sức gánh gồng học phí cho cả 2.

Từ trong nỗi nghẹn ngào của Hồng Huệ và Hồng Hương, cùng sự lo lắng tính toán của anh Phong, chị Tiền Thắp sáng niềm tin đã nhìn thấy điểm sáng tốt đẹp của cả gia đình. Câu chuyện về sự hy sinh của 2 chị em, nghị lực vươn lên trước nghịch cảnh khó nghèo để cùng học tập, cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp ý nghĩa sẽ là lí do để hắp sáng niềm tin đồng ý trao tặng 2 chị em một suất học bổng tại trường THPT Tân Thạnh để cho ngày xuân càng thêm ý nghĩa khi một lần nữa ước mơ học vấn được chắp cánh bay xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Hồng Huệ, Lê Thị Hồng Hương, học sinh lớp 12C2 trường THPT Tân Thạnh

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *