Nguyễn Trần Thúy Vi ngụ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang không chỉ là một cô trò giỏi mà còn có lối sống lạc quan, năng động dù rằng từ nhỏ Thúy Vi phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và bản thân em lại bị khiếm khuyết.

Cách đây 18 năm, chị Nguyễn Thị Thúy Thoa – mẹ của Thúy Vi đã phải nếm trải nỗi buồn vượt cạn lẻ loi, bởi  người chồng đã bỏ đi khi Thuý Vi mới vừa tượng hình. Sinh con ra, nỗi buồn lo trong lòng người phụ nữ đơn thân này càng thêm trĩu nặng bởi chứng kiến con gái không may thiếu một bàn tay.

Nhưng nhờ tình yêu thương con vô bờ bến, người phụ nữ này đã mạnh mẽ nuôi con từ đó đến nay. Quyết định rời quê ở xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đến thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, chị Thoa mong muốn con gái có điều kiện học tập tốt hơn. Và khi Thuý Vi ngày ngày đến trường học thì chị Thoa đã phải vất vả nơi trường đời với đủ thứ nghề kiếm sống.

Trong hành trình mưu sinh gian nan, khó nhọc, niềm an ủi lớn lao của chị Thoa chính là con gái Thúy Vi chăm ngoan và hiếu học. Không phụ lòng kỳ vọng của mẹ, Thúy Vi đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng trân trọng tại ngôi trường Phổ thông thực hành sư phạm tỉnh An Giang.

Dẫu bị khiếm khuyết một bàn tay, không thể thao tác linh hoạt như người bình thường, thế nhưng trong cuộc sống hằng ngày không có việc nào làm khó được Thúy Vi. Sớm biết tự lập, từ  chuyện nấu cơm, giặt giũ, thậm  chí may vá phụ giúp mẹ, Vi đều có thể đỡ đần. Riêng với việc học, Thúy Vi càng nỗ lực nhiều hơn từ năm lớp 6 bởi hiểu chỉ học mới có thể đổi thay tương lai. Lên 12, hòa nhập với các bạn ở trường Phổ thông thực hành Sư phạm, Vi không hề mặc cảm tự ti mà ngược lại còn xung phong làm lớp trưởng, năng nổ học tập và tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào đoàn đội trong suốt các học kỳ.

Chính nhờ sự vững vàng đó, 3 năm liên tiếp ở cấp 3, Thúy Vi giữ vững danh hiệu học sinh giỏi nhất khối của trường Phổ thông thực hành Sư phạm An Giang. Chưa dừng lại, em tiếp tục ghi dấu ấn với thành tích thủ khoa khối khoa học xã hội tỉnh An Giang trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua. Với 48,3 điểm, Vi đã chọn học  ngành Luật tại trường Đại học An Giang, tiếp tục chinh phục giấc mơ tri thức, trở thành người có ích, trên hết vẫn là đền đáp lại sự nuôi dưỡng, hy sinh của mẹ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Nguyễn Trần Thúy Vi, học sinh lớp 12D, trường Phổ thông thực hành sư phạm tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *