Ngôi nhà nhỏ tại ấp Mỹ Khánh A, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng chính là nơi che nắng che mưa của người đàn ông khuyết tật nhưng đầy nghị lực Đặng Nam Hoàng.

Ngày trước, khi chưa có nơi ở ổn định, anh Hoàng rong ruổi khắp nơi theo những đoàn hội chợ, lấy việc đàn hát cổ nhạc làm kế mưu sinh. Đó là công việc đầu tiên của anh sau khi tốt nghiệp cấp 3, và cũng là niềm đam mê cháy bỏng từ năm 10 tuổi. Tuy nhiên thu nhập từ công việc đàn hát ngày một bấp bênh, anh Hoàng đành gác lại để tìm đến nghề sửa điện thoại, một công việc phù hợp sức khỏe và đồng lời cũng khá hơn, để nuôi nấng vợ con.

Không có một đôi chân khỏe mạnh nhưng nhờ đôi bàn tay tỉ mỉ, khéo léo, những hư hỏng từ đơn giản đến phức tạp của những chiếc điện thoại đều không thể làm khó được anh Hoàng. Nhờ vậy cửa tiệm của anh được nhiều bà con trong xóm tin tưởng tìm đến.

Cảm động với nghị lực và sự lạc quan của anh Hoàng, 10 năm trước, chị Phan Thị Thúy, , một phụ nữ vốn hiền hậu, đảm đang ở cùng quê Mỹ Tú – Sóc Trăng, đã nguyện trở thành bạn đời cùng anh chia ngọt sẻ bùi. Chị Thúy, cũng bươn chải nhiều công việc để cùng chồng vun vén tổ ấm nhỏ, từ nấu xôi cho đến bán vé số, không kể nắng mưa. 

Tuy vậy khó khăn vẫn chưa thôi ngừng lại với vợ chồng anh chị khi vài tháng trước, anh Hoàng phát hiện mình mắc chứng suyễn nặng. Công việc sửa điện thoại  cũng vì vậy gặp nhiều trở ngại hơn.

Tuy nhiên, chặng đường mưu sinh chông gai, khó nhọc không khiến đôi vợ chồng lùi bước, mà còn làm tăng thêm sự tin yêu, gắn bó lẫn nhau. Kết quả của tình yêu đẹp đó chính là sự ra đời của đứa con trai sau một thời gian dài mong mỏi. Hoàng Thành 4 tuổi cũng chính là động lực để anh chị luôn không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Anh Hoàng tìm cách nâng cao tay nghề, mượn linh kiện từ bạn bè để giữ được nguồn khách sẵn có. Còn chị Thúy bên cạnh việc bán vé số, cũng mong ước học thêm nghề làm móng để đỡ đần phụ chồng. Tuy nhiên vì thu nhập hiện tại quá ít ỏi nên ước mơ lo cho tổ ấm được đủ đầy dường như vẫn quá xa xôi với đôi vợ chồng nghị lực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Đặng Nam Hoàng, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *