Huyện Mang Thít vừa kết hợp với Hội làm vườn tỉnh và Công ty thuốc sát trùng Cần Thơ tổ chức buổi tọa đàm với 120 nông dân của 3 xã An Phước, Chánh An và Mỹ Phước nhằm hướng dẫn nhà vườn cách phòng trị ruồi đục trái trên cây trồng.

Ruồi đục trái

Buổi tọa đàm có mời 2 diễn giả, gồm Kỹ sư Võ Hùng Chí và Lê Hoài An tại Cần Thơ đến tư vấn và đưa ra những biện pháp giúp nông dân biết biện pháp phòng trị ruồi đục trái để hạn chế thiệt hại của nhà vườn.

Các kỹ sư giới thiệu khái quát về đời sống của con ruồi đục quả, qua đó cùng với nhà vườn tọa đàm tìm hiểu về những tác hại do côn trùng gây nên trên các loại cây như mận, sầu riêng, xoài, ổi….

Qua nhiều ý kiến thắc mắc của bà con nông dân, các kỹ sư nông nghiệp đã giải đáp, đồng thời hướng dẫn nông dân về các biện pháp phòng trừ tổng hợp, như phun thuốc sát trùng dẫn dụ ruồi và phun thuốc sát trùng diệt ruồi theo thời điểm thích hợp cho từng loại cây ăn trái vừa tránh thiệt hại năng suất, vừa không gây hại đến người tiêu dùng. 

Buổi tọa đàm này đã giúp cho nông dân của 3 xã trong huyện Mang Thít biết thêm về biện pháp diệt ruồi đục quả để tránh gây hại cho cây trồng, nâng cao năng suất cây trồng và thu nhập.

Thanh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *